fbpx
Þriðjudagur 18.júní 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Kynning

Sægreifinn: Siginn fiskur, selspik, skata og gamlar hefðir í heiðri

Kynning
Ágúst Borgþór Sverrisson
Föstudaginn 5. október 2018 10:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þeir gömlu félagar, Kjartan Halldórsson og Hörður Guðmannsson, opnuðu veitingastaðinn Sægreifann árið 2003 en þeir voru fyrir með glæsilega fiskverslun og ætluðu sér raunar aldrei út í veitingarekstur. En frá fyrsta degi hefur Sægreifinn notið mikilla vinsælda, ekki síst vegna þess að þar er haldið í hefðir og boðið upp á hefðbundið fiskmeti sem Íslendingar hafa snætt í gegnum aldirnar.

Sægreifinn er til húsa að Geirsgötu 8 við höfnina í Reykjavík. Núverandi eigendur eru hjónin Elísabet Jean Skúladóttir og Daði Steinn Sigurðsson. Rekstrarstjóri er Ester Hansen og hún fræðir okkur lítillega um það spennandi, árstíðabundna fiskmeti sem verður á boðstólum á næstunni og margir munu snæða af bestu lyst fram að jólum.

„Við byrjum að afgreiða signa fiskinn 9. október og svo verður hann á boðstólum annan hvern þriðjudag fram að maí. Selspik er borið fram með signa fiskinum ásamt kartöflum og öðru tilheyrandi. Í eftirrétt er síðan „Steingrímur“, eins og Kjartan gamli kallaði alltaf grjónagrautinn. Kolla okkar sér til þess að héðan standi menn sáttir upp frá borðum,“ segir Ester.

Skatan byrjar  fyrsta laugardaginn í nóvember og verður svo á boðstólum fyrsta laugardag hvers mánaðar fram að maí. Skatan verður síðan daglega á borðum frá 17. til 23. desember en þá verður jólastemningin í algleymingi með skötuilmi dag eftir dag.

Kolla á Sægreifanum með krásirnar

„Þessi gamli góði matur er í uppáhaldi hjá mörgum en hann fæst ekki víða. Við viljum halda í þessar gömlu venjur og hingað koma til dæmis hópar Ólafsfirðinga og stórfjölskyldur hittast oft í skötunni hjá okkur fyrir jólin,“ segir Ester.

Sægreifinn er opinn alla daga frá kl. 11.30 til 22.00. Ekki verður um hlaðborð að ræða með þessum sjávarkrásum heldur verður skammtað á diskana en þó hægt að fá ábót ef beðið er fallega.

Sjá nánar á Facebook-síðunni Sægreifinn og vefsíðunni saegraefinn.is

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 4 dögum

Nefstíflur loksins horfnar!

Nefstíflur loksins horfnar!
Kynning
Fyrir 5 dögum

Aflhlutir þjóna sjávarútvegi, fiskeldi og fleiru

Aflhlutir þjóna sjávarútvegi, fiskeldi og fleiru
Kynning
Fyrir 1 viku

Lumon svalalokunarkerfi frá Ál og Gler: Sumarið er langbest úti á svölum!

Lumon svalalokunarkerfi frá Ál og Gler: Sumarið er langbest úti á svölum!
Kynning
Fyrir 1 viku

Dropi frá True Westfjords: Kaldunnið vestfirskt þorskalýsi

Dropi frá True Westfjords: Kaldunnið vestfirskt þorskalýsi
Kynning
Fyrir 2 vikum

Volcano Trail Run

Volcano Trail Run
Kynning
Fyrir 2 vikum

Fjögurra skóga hlaupið: Náttúrufegurð og veðursæld

Fjögurra skóga hlaupið: Náttúrufegurð og veðursæld