fbpx
Fimmtudagur 08.desember 2022
Fréttir

Rúmlega sjötugur Borgnesingur ákærður fyrir hrottalegt heimilisofbeldi og húsbrot

Ágúst Borgþór Sverrisson
Sunnudaginn 2. október 2022 07:00

Frá Borgarnesi. Mynd: Pjetur Sigurðsson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þann 14. október næstkomandi verður aðalmeðferð við Héraðsdóm Vesturlands í máli gegn 71 árs gömlum Borgnesingi sem sakaður er um ofbeldi. Um tvö meint tilvik er að ræða. Maðurinn er annars vegar sakaður um að hafa þann 18. desember árið 2020 ráðist að þáverandi eiginkonu sinni og „slegið hana ítrekað í báða handleggi, og með þessu ógnað lífi, heilsu og velferð hennar, með þeim afleiðingum að hún hlaut bólgu og roða í húð frá olnboga hægri handar og upp að öxl utanvert og eymsli niður í framhand­legg“ (segir orðrétt í ákæru). Þetta atvik átti sér stað í Borgarnesi.

Hins vegar er maðurinn sakaður um að hafa brotist inn á heimili konunnar í Hafnarfirði þann 31. ágúst árið 2021 og misþyrmt henni. Er því atviki lýst þannig í ákæru Lögreglustjórans á Vesturlandi:

„Húsbrot og brot í nánu sambandi, með því að hafa að kvöldi þriðjudagsins 31. ágúst 2021 ruðst í heimildarleysi inn í íbúð fyrrverandi eiginkonu sinnar xxxxx, kt. xxxxxxx, að xxxxxx í Hafnarfirði, veist að xxxxx, tekið í hana og farið með hana inn í svefnherbergi, sparkað í fætur hennar, slegið hana ítrekað í hægri öxl og í andlit, hótað henni lífláti og tekið af henni síma svo hún gæti ekki hringt til lögreglu, og með þessu ógnað lífi, heilsu og velferð hennar, allt með þeim afleiðingum að hún hlaut mar ofarlega á vinstri öxl, mar á vinstri upphandlegg og blett á innanverðum hand­legg, eymslablett á vinstri olnboga, bólgu á hægri úlnlið, bólgu ofarlega á herðablaði, eymsli undir hnéskel á hægra hné, eymsli í hnakka, kúlu á höfði, áverka á munni og nokkra bólgu á innanverðri neðri vör.“

Þess er krafist að maðurinn verði dæmdur til refsingar og greiðslu alls sakarkostnaðar. Konan gerir síða miskabótakröfu að fjárhæð tvær milljónir króna.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Fréttavaktin: Segir Eflingu hafa svikið sig | Ríkisendurskoðun harðorð

Fréttavaktin: Segir Eflingu hafa svikið sig | Ríkisendurskoðun harðorð
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Tálbeitan gómar annan íslenskan mann – Vildi fara í trekant með 11-12 ára stelpum

Tálbeitan gómar annan íslenskan mann – Vildi fara í trekant með 11-12 ára stelpum