fbpx
Fimmtudagur 04.júní 2020
Fréttir

Starfsmaður Mountaineers of Iceland sagði blaðamanni að „grjóthalda kjafti“ – Ætla að rannsaka sig sjálfir

Máni Snær Þorláksson
Miðvikudaginn 8. janúar 2020 12:26

Mynd: Róbert Beck

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fyrirtækið Mountaineers of Iceland hefur vakið mikla athygli í fjölmiðlum í dag eftir að greint var frá því að fyrirtækið hafi flutt 40 manns á Langjökul í gær þrátt fyrir slæmar veðurviðvararnir. Björgunarsveitarmenn þurftu að bjarga fólkinu í gærkvöldi en 300 manns frá sveitinni tóku þátt í björgunaraðgerðunum. Blaðamaður Fréttablaðsins náði tali af starfsmanni fyrirtækisins í morgun en blaðamanninum var sagt að halda kjafti.

„Grjóthaltu kjafti“

Blaðamaðurinn ræddi við Ólaf Tryggvason, leiðsögumann hjá Mountaineers of Iceland, en hann sagði að fyrirtækið vildi ekki tjá sig um málið að svo stöddu. „Ég segi bara ná­kvæm­lega það sem ég er að segja þér. Og hef bara ekkert meira um málið að segja,“ sagði Ólafur. Þá spurði blaðamaður hann hvort það væri réttlætanlegt að fyrirtækið tjáði sig ekki um málið sökum alvarleika þess.  „Við erum að skoða það og ég hef ekkert meira um þetta að segja,“ sagði Ólafur við því og skellti síðan á.

Þá hringdi blaðamaðurinn aftur í Ólaf sem ítrekaði að fyrirtækið ætlaði að skoða málið innanhúss. Fyrirtækið vildi ekki tjá sig um málið á meðan staðreyndir þess eru ekki komnar í ljós. Þá sagði Ólafur blaðamanninum  að „grjóthalda kjafti“.

Erfiðar og krefjandi aðstæður

Björgunarsveitir af Suður- og Suðvesturlandi voru kallaðar út klukkan 20 í gærkvöldi, en hópurinn hafði farið í skipulagða ferð á vegum ferðaþjónustufyrirtækis um klukkan 13 í gær. Um 300 manns tóku þátt í björgunaraðgerðum á 57 tækjum við mjög erfiðar og krefjandi aðstæður, að því er segir í tilkynningu frá lögreglu.

Björgunarsveitir komu með síðustu ferðamennina í fjöldahjálparstöðina í Gullfosskaffi laust fyrir klukkan 8 í morgun. Enginn reyndist slasaður og er framundan vinna við að koma fólki á hótel sín. „Enn er nokkur fjöldi björgunarmanna ennþá á leið af fjöllum. Veður og færð er enn slæmt og tefur það för þeirra,“ sagði í tilkynningu sem lögreglan á Suðurlandi sendi frá sér í morgun.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Helgi Hrafn sagði svartri konu að hann hefði upplifað rasisma – „Sumt fólk heldur að ég sé múslimi“

Helgi Hrafn sagði svartri konu að hann hefði upplifað rasisma – „Sumt fólk heldur að ég sé múslimi“
Fréttir
Í gær

Lögreglan beindi skammbyssu að fötluðum manni á áttræðisaldri

Lögreglan beindi skammbyssu að fötluðum manni á áttræðisaldri
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Jóhannes gagnrýnir ummæli um ferðaþjónustuna – „I told you so“

Jóhannes gagnrýnir ummæli um ferðaþjónustuna – „I told you so“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Katrín vildi frekar tala við blaðamann en rífast við Kára í símanum

Katrín vildi frekar tala við blaðamann en rífast við Kára í símanum
Fréttir
Fyrir 3 dögum

George Floyd málið -Samstöðumótmæli á Austurvelli á miðvikudag

George Floyd málið -Samstöðumótmæli á Austurvelli á miðvikudag
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Húsaskiptabeiðnum rignir yfir Íslendinga – „yfirvöld vilja að ég komi til Íslands“

Húsaskiptabeiðnum rignir yfir Íslendinga – „yfirvöld vilja að ég komi til Íslands“