fbpx
Miðvikudagur 24.apríl 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Haukur í ótrúlegri svaðilför til útlanda: „Sem betur fer eigum við Íslendingar stjórnmálamenn sem vernda okkur“

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 16. apríl 2019 08:56

Haukur Örn Birgisson Mynd/Golf1.is

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Sem betur fer eigum við Íslendingar stjórnmálamenn sem vernda okkur fyrir hættunum sem útlendingar þurfa stöðugt að búa við. Takk fyrir að passa svona vel upp á okkur.“

Þetta segir Haukur Örn Birgisson, pistlahöfundur á Fréttablaðinu og fyrrum stjórnarmaður í Sambandi ungra sjálfstæðismanna, í bakþönkum blaðsins í dag. Þar skrifar Haukur í kaldhæðni um mikla svaðilför sem hann og fjölskylda hans fóru í á dögunum, alla leið til Englands. Bendir hann á og gerir raunar grín að því afturhaldi sem er við lýði við á Íslandi hvað ýmsa þætti varðar.

„Íslendingar eru farnir að ferðast til mjög framandi staða. Maður hefur orðið var við það á samfélagsmiðlunum. Hvers vegna í ósköpunum er fólk að ferðast til þessara landa? spyr maður sig. Veit það ekki að í fjarlægum löndum leynast alls konar hættur? Öðruvísi hættur en heima á Íslandi.“

Haukur segir að þrátt fyrir varnaðarorðin hafi fjölskyldan lagt upp í mikla svaðilför í síðustu viku, alla leið til Englands. „Eftir á að hyggja verður það að teljast með hreinum ólíkindum að við séum enn á lífi. Ósködduð.“

Eftir komuna til Englands fór Haukur og kona hans með son þeirra á einkarekinn spítala, þar sem hann gekkst undir aðgerð. „Skurðlæknirinn starfaði á eigin vegum og gerði það líklegast í hagnaðarskyni. Hugsa sér!“

Haukur heldur áfram:

„Daginn eftir heimsóknina á spítalann fórum við í verslun sem seldi útlenskt kjöt – sem við átum með bestu lyst. Enginn þurfti að eyða nóttinni á klósettinu. Kjötinu skoluðum við niður með rauðvíni sem keypt var í matvöruverslun. Furðulegt nokk, þá urðum við ekki vör við hrúgu af mislyndisfólki á áfengisgangi verslunarinnar. Allir virtust kunna að umgangast hömlulaust frelsið.“

Haukur segir svo að hann hafi veðjað fimm pundum á hver myndi sigra í Masters-golfmótinu. Eftir á að hyggja viðurkennir Haukur að það hefði verið sterkur leikur að veðja á Tiger Woods, enda voru líkurnar sem veðmálaappið gaf honum einn á móti fjórtán.

„Í gær þurftum við að fara aftur á spítalann. Við notuðum Uber-appið. Það var ótrúlegt að sjá bílstjórann rata á milli staða, án þess að hafa fengið nokkra kennslu eða staðfestingu frá yfirvöldum,“ segir Haukur sem endar pistilinn á þessum orðum:

„Sem betur fer eigum við Íslendingar stjórnmálamenn sem vernda okkur fyrir hættunum sem útlendingar þurfa stöðugt að búa við. Takk fyrir að passa svona vel upp á okkur. Frelsið getur nefnilega verið stórhættulegt.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 13 klukkutímum

Deilur fyrrverandi og núverandi maka setja Íslendingasamfélagið í Danmörku á hliðina – „Þvílíkur viðbjóður sem fólk er“

Deilur fyrrverandi og núverandi maka setja Íslendingasamfélagið í Danmörku á hliðina – „Þvílíkur viðbjóður sem fólk er“
Fréttir
Fyrir 15 klukkutímum

Segir Kristjáni Þór til syndanna: „Svei þér Kristján Þór, svei þér“ – Sakar stjórnvöld um alvarlegar blekkingar

Segir Kristjáni Þór til syndanna: „Svei þér Kristján Þór, svei þér“ – Sakar stjórnvöld um alvarlegar blekkingar
Fréttir
Fyrir 18 klukkutímum

Margir ökumenn handteknir á höfuðborgarsvæðinu í nótt

Margir ökumenn handteknir á höfuðborgarsvæðinu í nótt
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Lögreglan leitar að skemmdarvargi: „Í morgun blasti þessi sjón við honum“

Lögreglan leitar að skemmdarvargi: „Í morgun blasti þessi sjón við honum“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Atli Heimir er látinn

Atli Heimir er látinn
Fyrir 4 dögum

Sleppa við ábyrgð

Sleppa við ábyrgð
Fyrir 4 dögum

Spurning vikunnar: Á að banna nagladekk?

Spurning vikunnar: Á að banna nagladekk?