fbpx
Mánudagur 16.september 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Alvogen setur flensulyf á markað

Stærsta markaðssetning lyfjaframleiðandans til þessa

Ritstjórn DV
Mánudaginn 12. desember 2016 11:19

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Lyfjafyrirtækið Alvogen hefur sett fyrstu samheitalyfjaútgáfu flensulyfsins Tamiflu á markað í Bandaríkjunum. Samkvæmt fréttatilkynningu fyrirtækisins er um að ræða stærstu markaðssetningu þess til þessa. Búist sé við að umtalsverður sparnaður náist fyrir bandaríska neytendur með tilkomu lyfsins sem geti numið allt að 56 milljörðum króna (500 milljónum bandaríkjadala) á næstu mánuðum.

Róbert Wessman forstjóri Alvogen segir markaðssetningu lyfsins marka tímamót hjá fyrirtækinu. „Frá árinu 2010 höfum við unnið að þróun og skráningu lyfsins og því ánægjulegt að það sé nú komið í sölu. Þetta eru líka góð tíðindi fyrir bandaríska neytendur sem fá nú ódýrari valkost fyrir meðferð við flensu sem mun skila umtalsverðum sparnaði.“

Alvogen var stofnað árið 2009 í Bandaríkjunum af Róberti Wessman sem gegnt hefur stöðu stjórnarformanns og forstjóra frá þeim tíma. Árlegur Tekjuvöxtur fyrirtækisins hefur að jafnaði verið um 59% undanfarin sjö ár og nær starfsemi Alvogen nú til 35 landa. Bandaríkin eru stærsti einstaki markaður Alvogen en aðrir markaðir eru Suður-Kórea, Tævan, Japan, Kína, Rússland, Rúmenía, Pólland og Búlgaría.

Árið 2016 hefur verið viðburðarríkt hjá fyrirtækinu og fyrr á þessu ári keypti Alvogen tvö bandarísk lyfjafyrirtæki sem styrkti starfsemi þess enn frekar þar í landi. Nýtt Hátæknisetur var opnað við hátíðlega athöfn þann 3. júní síðastliðinn og þar starfa nú um 180 vísindamenn. Árið var einnig viðburðarríkt á alþjóðlegum mörkuðum fyrirtækisins þar sem fjölmörg ný samheitalyf voru sett á markað og áfram er unnið að þróun og skráningum nýrra lyfja.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Netþrjótar kúga Íslendinga með klámi – Sjálfsfróun notuð í svikamyllunni

Netþrjótar kúga Íslendinga með klámi – Sjálfsfróun notuð í svikamyllunni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Sauð upp úr á Cafe Amour: Þorbergur rotaði mann með einu höggi og rústaði gleraugum annars

Sauð upp úr á Cafe Amour: Þorbergur rotaði mann með einu höggi og rústaði gleraugum annars
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þau vilja búa á Íslandi til æviloka en nú er draumurinn í uppnámi – Getur þú hjálpað þeim?

Þau vilja búa á Íslandi til æviloka en nú er draumurinn í uppnámi – Getur þú hjálpað þeim?
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Skelfing í Skeifunni – Ógnaði manni með hnífi og misþyrmdi – Reyndi að neyða hann til að taka fé úr hraðbanka

Skelfing í Skeifunni – Ógnaði manni með hnífi og misþyrmdi – Reyndi að neyða hann til að taka fé úr hraðbanka
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Gróa hvetur foreldra til að vakna: „Skammarlegt og virðist sýna áhugaleysi foreldra á þessum málefnum“

Gróa hvetur foreldra til að vakna: „Skammarlegt og virðist sýna áhugaleysi foreldra á þessum málefnum“