fbpx
Miðvikudagur 12.maí 2021
Eyjan

Skýtur á dómsmálaráðherra vegna frumvarps um vernd barna gegn barnaníðsefni

Erla Hlynsdóttir
Föstudaginn 9. apríl 2021 21:30

Þorbjörg Sigríður og Áslaug Arna. Samsett mynd.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þorbjörg Sigríður Gunnlaugsdóttir, þingmaður Viðreisnar, lagði í nóvember fram frumvarp um breytingar á ákvæði hegningarlaga um dreifingu barnaníðsefnis á netinu. Málið hlaut ekki brautargengi, þrátt fyrir að hafa bæði vakið mikla jákvæða athygli og að þingmenn allra flokka hafi tekið þátt í að leggja frumvarpið fram, en Þorbjörg var fyrsti flutningsmaður þess.

Í aðsendri grein sem birtist á Vísir.is í dag segir Þorbjörg að barnaníðsefni sé vaxandi vandamál og að Ísland hafi dregist aftur úr hinum Norðurlöndunum þegar kemur að löggjöf til að taka á þessum brotum af meiri festu. Í frumvarpi hennar hafi til að mynda verið  að refsirammi fyrir stórfelld brot af þessu tagi verði hækkaður úr tveimur árum í sex ár

„Svo gerist það núna að dómsmálaráðherra er að leggja fram frumvarp sem er nánast hið sama og frumvarpið sem hefur legið fyrir á þingi mánuðum saman, það leggur til sama refsihámark, sömu ítrekunarheimild, nefnir sömu verknaðaraðferðir og fjallar um sjónarmið sem líta á til við mat á alvarleika brota. Og þá var skýringin kannski komin á því að mál sem naut stuðnings af hálfu fagaðila, samtaka og innan þingsins sjálfs komst samt ekki áfram og fékk ekki umræðu. Getur virkilega verið að lagabreyting sem varðar vernd barna gegn barnaníðsefni hafi legið óhreyft í þinginu mánuðum saman vegna þess að dómsmálaráðherra var ekki sjálf að skrifuð fyrir málinu?“ spyr Þorbjörg í greininni sem ber yfirskriftina Sama hvaðan gott kemur?

Greinina í heild sinni má lesa með því að smella hér.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 6 dögum

Bjarni vill framlengja séreignasparnaðarúrræði – „Mikil kjarabót fyrir þúsundir Íslendinga“

Bjarni vill framlengja séreignasparnaðarúrræði – „Mikil kjarabót fyrir þúsundir Íslendinga“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Play ætlar ekki að sigra heiminn – Lítið flugfélag sem á að skila góðri afkomu

Play ætlar ekki að sigra heiminn – Lítið flugfélag sem á að skila góðri afkomu
EyjanFastir pennar
Fyrir 1 viku

Vondir embættismenn

Vondir embættismenn
Eyjan
Fyrir 1 viku

Brynjar telur að þetta sé ástæðan fyrir fylgistapi Samfylkingarinnar

Brynjar telur að þetta sé ástæðan fyrir fylgistapi Samfylkingarinnar