fbpx
Mánudagur 06.apríl 2020
Eyjan

Sviðsstjóri Reykjavíkurborgar segist ósammála skýrslunni um lögbrotin

Ritstjórn Eyjunnar
Fimmtudaginn 13. febrúar 2020 18:49

Bragginn.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Greint var frá því fyrr í dag að starfsmenn Reykjavíkurborgar hafi gerst brotlegir við lög um skjalavörslu og skjalastjórn í meðhöndlun þeirra á gögnum um braggamálið. Þetta kom fram í niðurstöðu frumkvæðisathugunar Borgarskjalasafns Reykjavíkur, hvers efni var rætt á fundi borgarráðs í dag. Hringbraut greindi fyrst frá málinu í dag og nú hefur miðillinn greint frá því að Reykjavíkurborg muni ekki kæra þessi brot á lögunum.

Óskar Jörgen Sandholt, sviðsstjóri þjónustu- og nýsköpunarsviðs, staðfesti þetta í samtali við Hringbraut en Borgarskjalasafn Reykjavíkur fellur undir hans svið. Óskar segist vera ósammála skýrslu Borgarskjalasafnsins um að lögbrot hafi átt sér stað þar sem sum gagnanna voru rúmlega 5 ára gömul þegar þau voru færð inn í gagnageymslukerfi borgarinnar.

„Þetta er bara viðtekið vinnulag, ekkert bara í þessu máli,“ segir Óskar. „Ég er ekkert að verja það, það hefði náttúrulega verið betri vinnubrögð að færa þessi skjöl reglulega inn. En það sem ég er að segja að þetta er ekkert óvenjulegt eða sérstakt í þessu sambandi.“

„Ef menn vilja túlka þetta sem lögbrot, ég held að það sé nú bent á það í skýrslunni að bæði Þjóðskjalasafn hafi gert sambærilegar athugasemdir út af starfsháttum hjá ríkinu og Borgarskjalasafn hafi svo sem gert þetta áður í svona úttektum hérna“.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 3 dögum

Heilbrigðiseftirlitið: Þetta þurfa fyrirtæki að hafa í huga við heimsendingar – „Enginn heimsendir“

Heilbrigðiseftirlitið: Þetta þurfa fyrirtæki að hafa í huga við heimsendingar – „Enginn heimsendir“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Snilldarlegar- og sögulegar spennusögur loks á íslensku

Snilldarlegar- og sögulegar spennusögur loks á íslensku
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Ágúst með sjö óþægilegar spurningar til stjórnarliða vegna Covid19 – „Af hverju?“

Ágúst með sjö óþægilegar spurningar til stjórnarliða vegna Covid19 – „Af hverju?“
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Leggur til stofnun sérstaks Geðráðs þar sem staðan muni aðeins versna – „Gleymum ekki geðheilsu í björgunarpökkunum“

Leggur til stofnun sérstaks Geðráðs þar sem staðan muni aðeins versna – „Gleymum ekki geðheilsu í björgunarpökkunum“