fbpx
Fimmtudagur 02.júlí 2020
Eyjan

Gylfi svarar Halldóri Benjamín: „Þægilegra fyrir fákeppnismógúla landsins að þessi bankaráðsformaður segði sem minnst“

Ágúst Borgþór Sverrisson
Þriðjudaginn 22. október 2019 20:01

Gylfi Magnússon

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Gylfi Magnússon, hagfræðingur og formaður bankaráðs Seðlabankans, svaraði gagnrýni Halldórs Benjamíns Þorbergs Benjamínssonar, framkvæmdastjóra Samtaka atvinnulífsins, í dag. Forsagan er sú að Gylfi hefur brugðist hart við lagafrumvarpi um einföldun á samkeppnislöggjöf landsins. Gylfi hefur sagt að með frumvarpinu séu „blautir draumar fákeppnismógúla væru að rætast.“

Halldór Benjamín sagði í viðtali við Fréttablaðið í dag að þessi ummæli sæmdu ekki formanni bankaráðs Seðlabankans og lét að því liggja að vænta mætti aðgerða vegna ummælanna:

„Formaður bankaráðs verður að gæta þess að vegna stöðu hans er á hann hlustað, orð hans metin bæði hér á landi og erlendis. Það stendur upp á hann að skýra hvernig þetta samræmist stöðu hans og ég vænti þess að gengið verði eftir þeim skýringum.“

Gylfi svaraði þessu með stuttum pistli á Facebook-síðu sinni. Segi Gylfi að eflaust væri þægilegra fyrir viðskiptamógúla landsins ef hann hefði sig hægan:

„Sjálfsagt væri þægilegra fyrir fákeppnismógúla landsins að þessi bankaráðsformaður segði sem minnst eða talaði kannski bara einu sinni á ári um ársreikning bankans. Enda hætt við að á hann sé hlustað eins og framkvæmdastjórinn bendir á. Framkvæmdastjóranum til hugarhægðar skal þó tekið fram að hér talaði formaðurinn frekar í krafti þess að hafa verið á árum áður formaður stjórnar Samkeppniseftirlitsins og ráðherra samkeppnismála og hafa skrifað um þau mál sem háskólakennari og numið þau fræði sem háskólanemi. Hefur formaðurinn því ágæta þekkingu á samkeppnismálum, m.a. skilning á draumförum mógúla og martröðum neytenda. En formaðurinn bíður jafnspenntur eftir þessum skýringum sem von virðist á og framkvæmdastjórinn.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Jón Þór – „Máli Kristjáns Þórs er ekki lokið“

Jón Þór – „Máli Kristjáns Þórs er ekki lokið“
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Utanríkisþjónustan leggur atvinnulífinu lið

Utanríkisþjónustan leggur atvinnulífinu lið
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Hér á ég heima

Hér á ég heima
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Jórturleður hefur kostað Reykjavíkurborg rúmar 19 milljónir síðan 2018

Jórturleður hefur kostað Reykjavíkurborg rúmar 19 milljónir síðan 2018