fbpx
Sunnudagur 28.apríl 2024
Matur

Kæfan sem allir eru að tala um – „Ég græt alltaf smá þegar ég borða kæfuna hennar systur minnar“

Tobba Marinósdóttir
Fimmtudaginn 11. febrúar 2021 20:21

Sigurlaug Margrét og Hjördís Jónasdætur. Mynd: Facebook

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Útvarpskonan Sigurlaug M Jónasdóttir skellti sér í húsmæðraorlof til Akureyrar að heimsækja systur sína. Sigurlaug er annaálaður listakokkur og skelltu þær systur í alvöru kæfu. Myndirnar sem hún birti á samfélagsmiðlum fengu vissulega marga til að minnast þeirra tíðar þegar heimagerð kæfa var borin á borð og þá gjarnan með rúgbrauði. Viðbrögðin eru mikil og fólk er æst í uppskriftina.

Sigurlaug gaf DV góðfúslegt leyfi til að deila uppskriftinni sem hún segir ver afar góða á ristaðbrauð og hún hreinlega tárist við hvern bita. „Ég græt alltaf smá þegar ég borða kæfuna hennar systur minnar,“ segir Sigurlaug og hlær sínum sjarmerandi hlátri.

 

Kindakæfa Hjördísar

10 lambaslög + nokkrir (lélegir) súpukjötsbitar
Slögin eru sett þiðin í pott og suðan látin koma upp.
Fleytið ofan af.

Bætið við í pottinn:
3 heilum laukum
6 lárviðarlaufum
2 msk salt
1 msk negulnaglar
2 msk svört piparkorn
1 msk blönduð piparkorn
Sjóðið í 2 1/2 klst.

Takið slögin úr pottinum eitt og eitt í einu, fituhreinsið og beinhreinsið.
Síið soðið og geymið ca 4 lítra (er ekki allt notað)
Veiðið fitu ofan af soðinu

7-8 laukar. Afhýddir og skornir í báta.
Hakkið kjötið ásamt lauknum og setjið aftur í pottinn.
Hitið og hræið saman, og kryddið.
Setjið lítið krydd í einu og lítið soð. Hitið og hrærið vel á milli og smakkið.
Passið að það sé ekki notað of mikið soð.

Ca magn af kryddi:
3 1/2 msk salt
2 1/2 msk hvítur pipar
2 msk grófmalaður svartur pipar
2 msk piparblanda frá Prima
1 1/2 tsk engiferduft (ekki meira af því)
8-10 msk Toro Bouillon duft dökkt
Kæfan þarf að vera örlítið sterkari heit því hún dofnar aðeins þegar hún kólnar.
Setjið í hæfilegar plastdollur og frystið.

 

Kæfan góða. Mynd: Silla
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa