fbpx
Laugardagur 24.júlí 2021
433Sport

Páll verulega ósáttur við vegferð ÍTF: „Hafa þanist út eins og sveitarfélag“

Hörður Snævar Jónsson
Mánudaginn 22. febrúar 2021 11:00

Páll fyrir miðju

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Páll Kristjánsson lögmaður og formaður knattspyrnudeildar KR er ekki ánægður með vegferðina sem ÍTF, hagsmunasamtök liða í efstu tveimur deildum fótboltans er á. Íslenskur toppfótbolti byrjaði sem hagsmunasamtök fyrir lið í efstu deild.

Samtökin hafa breyst á síðustu árum og eiga nú félög í næst efstu deildum karla og kvenna sæti í félaginu. Félagið er því orðið ansi stórt og allar stærstu knattspyrnudeildir landsins eiga þar sæti, sömu aðilar eru svo aðilar að KSÍ. Páll telur að ÍTF sé á rangri leið. Fleiri hafa bent á það sama, t.d. að hagsmunir Vals sem er ansi nálægt því að vera atvinnumannalið eru ekki þeir sömu Aftureldingar sem leikur í næst efstu deild.

Páll ritar í dag greint sem hann birtir á Fótbolta.net og segir meðal annars. „Íslenskur Toppfótbolti er ekki lengur sérstakur félagsskapur liða í fremstu röð, heldur er þetta félagsskapur sem stendur opinn svo að segja öllum. Toppfótbolti þjónar ekki hagsmunum stærstu félaganna eins og lagt var upp með. Samtökin eru ekki á þeim stað sem stefnt var að, heldur hafa þau þanist út eins og sveitarfélag og gera lítið annað en enduróma starfsemi KSÍ. Íslenskur Toppfótbolti sinnir í þessu formi aðeins verktöku fyrir KSÍ,“ skrifar Páll í pilsti sínum.

Páll segir að bestu lið landsins hafi talsverða hagsmuna að gæta, hagsmunir þeirra fari ekki saman með öðrum. „Íslensk topplið hafa umtalsverðra hagsmuna að gæta í rekstri sínum og starfsumhverfi og liðin þurfa að reka öfluga hagsmunabaráttu til að tryggja þá hagsmuni. Og traustur þjónn má ekki eiga marga herra. Toppfótboltinn, með alla sína félagsmenn, ætlar að tala máli allra en mun ekki ná því marki að óbreyttu. Toppfótboltinn er kerfislega, stjórnskipunarlega, jafn illa til þess fallinn eins og KSÍ.“

Páll kallar eftir því að ÍTF velji sér herra, annars séu ÍTF tilgangslaus samtök. „Ég tel tímabært að forsvarsmenn Íslensks Toppfótbolta velji sér herra og starfi í hans raunverulegu þágu. Að öðrum kosti má félagsskapurinn heita deild innan KSÍ,“ skrifar Páll í pistli sínum á Fótbolta.net.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 16 klukkutímum

Verður þetta byrjunarlið PSG á næstu leiktíð? – Pogba á miðjunni

Verður þetta byrjunarlið PSG á næstu leiktíð? – Pogba á miðjunni
433Sport
Fyrir 16 klukkutímum

Staðfesta loks komu Sancho

Staðfesta loks komu Sancho
433Sport
Fyrir 17 klukkutímum

Tottenham hafnar fréttum um Kane og Man City

Tottenham hafnar fréttum um Kane og Man City
433Sport
Fyrir 19 klukkutímum

Mikael á leið í Serie A – Spilar undir stjórn goðsagnar

Mikael á leið í Serie A – Spilar undir stjórn goðsagnar
433Sport
Fyrir 19 klukkutímum

Man Utd reyndi að koma van de Beek til Spánar en leikmaðurinn vill ólmur berjast fyrir sæti sínu

Man Utd reyndi að koma van de Beek til Spánar en leikmaðurinn vill ólmur berjast fyrir sæti sínu
433Sport
Í gær

Lið fer heim af Rey Cup vegna smits

Lið fer heim af Rey Cup vegna smits
433Sport
Í gær

Búningar frá annarri plánetu – sjáðu nýju útibúninga Tottenham

Búningar frá annarri plánetu – sjáðu nýju útibúninga Tottenham