Mánudagur 01.mars 2021
433Sport

Arnór á erfitt með að ræða atvikið 25 árum eftir að það gerðist – „Ég var að fá símhringingar frá Japan og Bandaríkjunum“

Hörður Snævar Jónsson
Þriðjudaginn 26. janúar 2021 15:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Ég helst ræði þetta ekki, þetta var það mikið svekkelsi,“ segir Arnór Guðjohnsen einn besti knattspyrnumaður í sögu Íslands sem er í skemmtilegu og áhugaverðu viðtali við Jóhann Skúla í Draumaliðinu. Arnór gerir þar upp magnaðan feril sinn og velur sína bestu samherja sína.

Þar ræðir hann atvikið fræga frá árinu 1996 þegar hann og sonur hans, Eiður Smári Guðjohnsen voru saman í íslenska landsliðinu. Um var að ræða fyrsta landsleik Eiðs Smára en hann kom inn fyrir Arnór í leik gegn Eistlandi.

Eiður Smári var 17 ára gamall en búið var að plana að þeir feðgar myndu spila landsleik saman á Íslandi, mánuði síðar. Ekkert varð úr því. Á milli landsleikjanna hafði Eiður farið í verkefni með unglingalandsliði Íslands. Í leik gegn Írlandi meiddist Eiður Smári alvarlega, hann var tæklaður af leikmanni Írlands og öll liðbönd slitnuðu og fóturinn var brotinn við ökkla. Arnór var á síðustu metrum ferilsins og tækifærið til að spila landsleik saman, var farið í vaskinn.

„Auðvitað hefði verið hægt að gera þetta öðruvísi, þetta átti að gerast á heimavelli. Það kemur leikur gegn Makedóníu mánuði eftir leikinn við Eistland, það átti að gera mikið úr þessu. Ég var að fá símhringar frá Japan og Bandaríkjunum, hvort þetta yrði ekki örugglega,“ segir Arnór við Jóhann Skúla þegar hann rifjar upp málið.

Arnór segir að það hafi verið klúður að láta þá feðga ekki spila saman í Eistlandi. „Þetta hefði fengið rosalega athygli. Eftir á að hyggja þá gefst svona tækifæri bara í raun einu sinni, menn hefðu bara átt að keyra á þetta. Gera svo enn meira úr því hér heima.“

Arnór naut þess að vera í verkefni með syni sínum. „Þetta var bara eins og fara í vinnuna samnan, ég fór í hópinn hjá eldri mönnum og hann í yngri hópinn. Þetta var mjög gaman.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 22 klukkutímum

Tíu ríkustu eigendurnir – Ótrúlegar upphæðir á bankabókinni

Tíu ríkustu eigendurnir – Ótrúlegar upphæðir á bankabókinni
433Sport
Fyrir 22 klukkutímum

Leikir dagsins – Taplaus Tuchel fær útivallarmeistara United í heimsókn

Leikir dagsins – Taplaus Tuchel fær útivallarmeistara United í heimsókn
433Sport
Í gær

Enn einn VAR skrípaleikurinn – Mark dæmt af og aftur dæmt gilt og aftur dæmt af

Enn einn VAR skrípaleikurinn – Mark dæmt af og aftur dæmt gilt og aftur dæmt af
433Sport
Í gær

Þrumaði boltanum í slána af vítapunktinum

Þrumaði boltanum í slána af vítapunktinum
433Sport
Í gær

Fylkir og Breiðablik skildu jöfn – Fjögur mörk á 15 mínútum

Fylkir og Breiðablik skildu jöfn – Fjögur mörk á 15 mínútum
433Sport
Í gær

Aguero snýr aftur – Kevin De Bruyne byrjar

Aguero snýr aftur – Kevin De Bruyne byrjar