fbpx
Sunnudagur 20.september 2020
433Sport

Gerir Hamrén breytingar á byrjunarliðinu? Blaðamannafundur í dag

Einar Þór Sigurðsson
Laugardaginn 16. nóvember 2019 07:02

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Einar Þór Sigurðsson skrifar frá Kísinev í Moldóvu:

Ísland og Moldóva eigast við í Kísinev í Moldóvu annað kvöld í síðasta leik okkar í undankeppni EM 2020. Fyrir leikinn er Ísland með 16 stig í þriðja sæti riðilsins og á ekki lengur möguleika á að komast beint á EM þar sem Tyrkir eru með 20 stig og Frakkar með 22 stig.

Albanía er í fjórða sæti riðilsins með 13 stig og getur náð Íslandi að stigum ef liðið vinnur heimsmeistara Frakka á heimavelli sínum á morgun og Ísland tapar fyrir Moldóvu. Moldóva hefur aðeins unnið leik í undankeppninni til þessa, 1-0 gegn Andorra á heimavelli sínum. Liðið átti þó góðan leik gegn Frökkum á fimmtudag og tapaði 2-1 þar sem sigurmark Frakka kom 10 mínútum fyrir leikslok. Moldóvar eru því sýnd veiði en ekki gefin.

Ljóst er að Erik Hamrén mun ekki taka neina áhættu í liðsuppstillingunni fyrir leikinn annað kvöld. Vörnin verður að öllum líkindum sú sama og gegn Tyrkjum og þá er morgunljóst að Hannes Þór Halldórsson verður í markinu. Birkir Bjarnason átti mjög góðan leik á miðjunni gegn Tyrkjum á fimmtudag og hann mun halda sæti sínu í liðinu nema eitthvað óvænt komi upp. Gylfi Þór Sigurðsson verður á sínum stað í byrjunarliðinu.

Arnór Ingvi Traustason byrjaði á vinstri vængnum gegn Tyrkjum en möguleiki er á að Hamrén geri breytingar þar enda nokkrir möguleikar í stöðunni. Ari Freyr Skúlason getur leyst stöðuna ágætlega og þá myndi Hörður Björgvin Magnússon koma inn í bakvörðinn líkt og gerðist gegn Tyrkjum. Mikael Neville Anderson kom inn á fyrir Ara undir lok þess leiks og gerði vel þær mínútur sem hann fékk að spila.

Jón Daði Böðvarsson byrjaði á hægri kantinum gegn Tyrkjum en eftir meiðsli Alfreðs Finnbogsonar færði hann sig í framlínuna og Arnór Sigurðsson kom inn fyrir Alfreð og fór út á kant. Arnór mun að líkindum fá sæti í byrjunarliðinu og Jón Daði byrja í fremstu víglínu ásamt Kolbeini Sigþórssyni. Kolbeinn er í dauðafæri á að slá markametið og svo lengi sem hann er heill mun hann spila gegn Moldóvu. Viðar Örn Kjartansson ferðaðist með liðinu í gær eftir að hafa verið veikur gegn Tyrkjum og möguleiki er á að hann fái sæti í liðinu nú þegar Alfreð er meiddur. Meiri líkur eru þó taldar á að hann byrji á bekknum en komi inn á í seinni hálfleik.

Eins og fyrr segir mun Erik Hamrén ekki taka neina áhættu í leiknum og spila sínu besta liði, enda kemur fátt annað en sigur til greina í lokaleik riðilsins. Þetta kemur þó allt saman væntanlega betur í ljós í dag en þá verður haldinn blaðamannafundur þar sem Erik Hamrén og Jón Daði Böðvarsson sitja fyrir svörum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

433Sport
Fyrir 20 klukkutímum

Gylfi og félagar skoruðu 5 mörk og unnu

Gylfi og félagar skoruðu 5 mörk og unnu
433Sport
Fyrir 22 klukkutímum

Þjálfarinn opnar sig um slagsmálahundinn – „Vonandi getur hann hætt að hugsa um þetta“

Þjálfarinn opnar sig um slagsmálahundinn – „Vonandi getur hann hætt að hugsa um þetta“
433Sport
Í gær

Tíu stjörnur sem þénuðu ótrúlegar upphæðir en kveiktu í öllu

Tíu stjörnur sem þénuðu ótrúlegar upphæðir en kveiktu í öllu
433Sport
Í gær

Markaveisla í jafntefli í Sandgerði

Markaveisla í jafntefli í Sandgerði
433Sport
Í gær

Bale brosti út að eyrum við komuna til London

Bale brosti út að eyrum við komuna til London
433Sport
Í gær

Jóhann Berg fékk góðar og slæmar fréttir í myndatökunni í morgun

Jóhann Berg fékk góðar og slæmar fréttir í myndatökunni í morgun