fbpx
Fréttir

Gústaf lúffar fyrir spænska ríkinu: „Frú Bergþóra fær ekkert hvítvín“

Ágúst Borgþór Sverrisson
Laugardaginn 23. september 2017 10:09

„Okkar maður tók erfiða ákvörðun í morgun. Hann afréð að lúta í lægra haldi fyrir „Hinu opinbera“ hér á Spáni og greiða aukaskatt, enda of dýrt að verjast, þegar niðurstaðan kann að vera óviss. Ískalt hagsmunamat.“

Þetta skrifar Gústaf Níelsson á Facebooksíðu sína en hann flutti sem kunnugt er nýlega til Spánar með eiginkonu sinni, Bergþóru, að sögn til að „þurfa ekki aftur að skafa bílrúður“. Fyrstu búskapardagar Gústafs á Spáni hafa ekki verið áfallalausir en hann var illa bitinn af moskítóflugum um daginn. Sagði Gústaf að þökk sé líkamsþrótti hans og góðri ummönnun væri hann á batavegi.

Enn fremur hefur Gústaf lent í ágreiningi við skattheimtumenn spænska ríkisins sem gert hafi á hann ósvífna og ómálefnalega kröfu. Sagðist hann hvergi ætla að hopa í því stríði. En nú er komið annað hljóð í strokkinn og að sögn Gústafs mun eftirgjöf hans við spænska ríkið hafa afleiðingar á neyslumynstrið:

Þetta hefur auðvitað félagslegar afleiðingar. Frú Bergþóra fær ekkert hvítvín, nema til alspari í heilt ár, fótboltafélag þorpsins fær engan fjárstyrk í ár og ekki heldur kirkjukórinn, sem syngur fallega.

Það er þó ekki svo að skatturinn sé óbærilegur, en forsendur hans eru ósanngjarnar. „Hið opinbera“, segir okkar mann hafa greitt meira fyrir vistarverur sínar og sinnar spúsu, en upp er gefið, sem nemur 13.000.-€ og af þeirri upphæð beri að greiða 10% skatt. Allur þessi málatilbúnaður er fals, en okkar maður er orðinn vígamóður í þessu máli og mun nú snúa sér að öðrum málum mikilvægari fyrir framtíð Íslands.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 19 klukkutímum

Helgi um Val banamann: „Hversu fullur má maður vera til þess að einhver megi berja mann til dauða?“

Helgi um Val banamann: „Hversu fullur má maður vera til þess að einhver megi berja mann til dauða?“
Fréttir
Fyrir 20 klukkutímum

Eva Joly sérstakur gestur á 10 ára afmæli hrunsins

Eva Joly sérstakur gestur á 10 ára afmæli hrunsins
Fréttir
Í gær

Gyðingar og múslimar telja að umskurðarbann á Íslandi leiði til útskúfunar: „Þetta er það sem gerðist í Þýskalandi nasista“

Gyðingar og múslimar telja að umskurðarbann á Íslandi leiði til útskúfunar: „Þetta er það sem gerðist í Þýskalandi nasista“
Fréttir
Í gær

Hvað á að gera við konu sem er með vesen? Segja henni upp

Hvað á að gera við konu sem er með vesen? Segja henni upp
Fyrir 2 dögum

Baráttan um fiskinn – Átök framtíðarinnar?

Baráttan um fiskinn – Átök framtíðarinnar?