fbpx
Fimmtudagur 13.desember 2018
Fréttir

Macron heitir því að gera frönsku að aðaltungumáli heimsins

Ari Brynjólfsson
Föstudaginn 1. desember 2017 13:36

Emmanuel Macron forseti Frakklands hefur heitið því að gera frönsku að því tungumáli sem flestir tala. Hét hann því í ræðu sem hann hélt í skóla í Búrkína Fasó að franska yrði aðaltungumál Afríku og heimsins alls. Macron er nú í opinberu ferðalagi um vesturhluta Afríku til að styrkja tengslin við fyrrum nýlendur Frakklands.

Hann hét því að franska tungumálið „yrði ekki aðeins minnisvarði um nýlendutímabilið“ og bætti við: „Þetta er ekki bara menning sem þarf að varðveita. Þetta er framtíðin. Ljómi frönskunnar á ekki aðeins heima í Frakklandi.“

Verkefnið verður erfitt fyrir Macron. Í dag tala rúmlega 229 milljónir frönsku, er það tíunda mest talaða tungumál í heiminum. Mandarín-kínverska er heimsins vinsælasta tungumál en 1,09 milljarður manna kann tungumálið. Enska kemur fast á hælana með 983 milljónir manna um heim allan, enska er vinsælasta tungumálið til að læra samhliða móðurmáli en 611 milljónir hafa ensku sem annað tungumál.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Spádómur Stefáns um dómsmálið gegn Báru: „Ákveðinn hópur fólks verður búinn að gleyma smáatriðum málsins“

Spádómur Stefáns um dómsmálið gegn Báru: „Ákveðinn hópur fólks verður búinn að gleyma smáatriðum málsins“
Fréttir
Í gær

Vestfirskur fjölskyldumaður er 130 milljónum ríkari

Vestfirskur fjölskyldumaður er 130 milljónum ríkari