fbpx
Laugardagur 19.september 2020
Pressan

Ný rannsókn – Köttinn þinn langar að éta þig

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 22. janúar 2020 06:00

Mynd úr safni.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Ef köttur er í sama herbergi og lík af manneskju eru miklar líkur á því að kisi fái sér bita.“ Þessi umdeilda yfirlýsing um ketti sem éta fólk var kveikjan að bókinni „Myndi Flyffi éta mig, ef ég myndi deyja?“ sem skrifuð er af réttarmeinafræðingi.

Samkvæmt Washington Post er stutta svarið við þessari spurningu, já. Í nýrri skýrslu er sýnt fram á það með myndum að kettir myndu borða lík. Vísindamenn hafa skoðað mörg tilfelli þar sem köttur hefur verið í sama herbergi og lík og í öllum tilfellum voru kettirnir byrjaðir að éta líkið. Þetta hefur að sjálfsögðu allt gerst í aðstæðum sem var stjórnað af vísindamönnunum og öll líkin voru gefin af Colorado Mesa University.

Það sem er áhugaverðast við þessa rannsókn er að til þessa hefur verið litið á ketti sem veiðidýr, en ekki hræætur, en á eftirlitsmyndavélum sem notaðar voru við rannsóknina má greinilega sjá að kettirnir átu líkin stuttu eftir andlát.

„Kenningin er að kettir séu matvandir. Ef þeir finna eitthvað sem þeim finnst gott að borða, halda þeir sig við það“, segir Sara Garcia, sem stendur fyrir rannsókninni. Samkvæmt henni völdu kettirnir alltaf sama líkið, þrátt fyrir að þeir hefðu úr nokkrum að velja.

Dýralæknir frá University of California segir í viðtali við Washington Post að hegðun kattanna komi henni ekki á óvart. „Við áttum kött sem við fengum eftir að eigandinn lést og í skýrlu um andlát eigandans kemur fram að kötturinn hafði étið nef hans. Það er ekkert athugavert við það, svona er þetta bara“.

Melissa Conner, sem er réttarmeinafræðingur og vinnur að verkefninu, segir að uppgötvunin hafi ekki breytt sín hennar á ketti. „Þeir leita að mat og ef þeir finna lík þá éta þeir það. Ef þú værir svangur, myndir þú ekki borða það sem væri í boði?“, spyr hún.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Pressan
Fyrir 3 dögum

Orðrómur um að Íranar hyggist ráða bandarískan sendiherra af dögum – Trump hótar hefndum

Orðrómur um að Íranar hyggist ráða bandarískan sendiherra af dögum – Trump hótar hefndum
Fyrir 3 dögum

Elliðaárnar komnar í 530 laxa

Elliðaárnar komnar í 530 laxa
Pressan
Fyrir 3 dögum

Óhugnanleg uppgötvun eftir bruna í New York í gær

Óhugnanleg uppgötvun eftir bruna í New York í gær
Pressan
Fyrir 3 dögum

Hrottalegt morðmál skekur Bretland – Örsmár hluti úr líkinu varð morðingjanum að falli

Hrottalegt morðmál skekur Bretland – Örsmár hluti úr líkinu varð morðingjanum að falli