fbpx
Þriðjudagur 05.júlí 2022
Matur

Snædís í kokkalandsliðinu mælir með þessari helgarsteik

Tobba Marinósdóttir
Sunnudaginn 11. apríl 2021 12:30

Snædís Jónsdóttir matreiðslumaður og meðlimur í íslenska kokkalandsliðinu Mynd: Una

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Snædís Jónsdóttir matreiðslumaður mælir með að fólk prófi sig áfram og skoði nýjar uppskriftir um helgina. Hér er komin spennandi útfærsla á lambabóg sem sómir sér vel á helgarborðinu. Maísinn er algert dúndur og því má vel gera tvöfalt magn af honum.

 

Marokkósk lambaveisla 

Fyrir 4  – eldunartími: 2 ½ klst.

1 lambabógur
3 msk. ras el hanout krydd
½ tsk. harissa krydd
1 tsk. lamb Islandia krydd
2 hvítlauksgeirar rifnir
2 tsk. salt
2 msk. olía

Hitið ofninn í 210°C, blandið hvítlauk, olíu og kryddi í skál.
Nuddið kryddblöndunni vel á lambabóginn. Setjið bóginn í eldfast mót og brúnið kjötið í 10-15 mínútur, lækkið hitann í 80°C og eldið í 2 klst.

Chimichurri-sósa

1 búnt kóríander
1 búnt steinselja
2-3 hvítlauksgeirar
½ jalapeno
150 g olía
1 tsk. hunang
1 msk. edik
Salt

Allt maukað saman í matvinnsluvél eða með töfrasprota og smakkað til með salti.

Einnig hægt að saxa allt fínt og blanda saman í skál.

Grillaður maís með graslauks- og hvítlauksmajónesi

2 heilir, forsoðnir maísstönglar
2 dl japanskt majónes
½ búnt graslaukur heill
½ búnt graslaukur, saxaður
1 hvítlauksgeiri
50 g sólblómafræ
Bráðið smjör
Salt

Hitið ofninn í 160°C. Setjið sólblómafræ á bakka og ristið í ofninum í 5 mínútur.
Penslið smjörinu á og saltið maísinn.
Eldið maísinn á grilli, grillpönnu eða í ofni, á öllum hliðum.
Setjið japanskt majónes, graslauk og hvítlauk í matvinnsluvél eða notið töfrasprota og blandið vel, smakkið til með salti.

Penslið maísinn aftur með smjöri. Setjið ögn af majónesi, sólblómafræ og saxaðan graslauk yfir.

Mynd: Aðsend
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

HelgarmatseðillMatur
Fyrir 3 vikum

Ómótstæðilegur helgarmatseðill með ítölsku ívafi í boði Lindu Ben

Ómótstæðilegur helgarmatseðill með ítölsku ívafi í boði Lindu Ben
Matur
Fyrir 3 vikum

Gabríel töfrar fram tryllingslega gott tígrisrækjusalat

Gabríel töfrar fram tryllingslega gott tígrisrækjusalat
HelgarmatseðillMatur
20.05.2022

Maríanna er brjáluð í nautasteikur og ekkert gleður hana eins mikið og Tiramisu

Maríanna er brjáluð í nautasteikur og ekkert gleður hana eins mikið og Tiramisu
Matur
18.05.2022

Ný vörulína frá Kaju sem á eftir að slá í gegn

Ný vörulína frá Kaju sem á eftir að slá í gegn
Matur
09.05.2022

Risarækjukokkteill eins og hann gerist bestur

Risarækjukokkteill eins og hann gerist bestur
Matur
08.05.2022

Vegan með Vítalíu – Mjúkar og djúsí súkkulaðibitakökur

Vegan með Vítalíu – Mjúkar og djúsí súkkulaðibitakökur