fbpx
Föstudagur 23.október 2020
Matur

Þetta borðar Helga Vala á venjulegum degi

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Laugardaginn 19. september 2020 14:00

Helga Vala Helgadóttir. Mynd/Anton Brink

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Helga Vala Helgadóttir hefur setið á Alþingi fyrir Samfylkinguna síðan árið 2017. Hún er dóttir hinna ástsælu leikara Helgu Bachman og Helga Skúlasonar. Helga Vala fetaði í fótspor foreldra sinna og er lærð leikkona. Hún er einnig lögfræðingur að mennt og fékk lögmannsréttindi árið 2011. Við fengum að vita hvernig venjulegur dagur er í lífi hennar.

„Ég er morgunhæna og mæti því fyrir allar aldir í ræktina mína, sem ég er blessunarlega komin aftur af stað í. Ég kem svo heim í sturtu og morgunmat og hitti fjölskylduna mína fyrir vinnudaginn á Alþingi, sem er oft og tíðum ansi fjölbreytilegur og mislangur,“ segir hún.

Algjör nammigrís

Helga Vala segist fylgja býsna hollu mataræði en hennar veikleiki er sætindi. „Ég vildi að ég gæti svarað að ég fylgdi í hvívetna hollu og sykurlausu mataræði en þá væri ég að ljúga. Ég er algjör nammigrís og bara verð að taka mig taki oft í viku til að sleppa því að úða í mig alls konar sykurgúmmelaði,“ segir hún.

„Mataræði mitt er hins vegar býsna hollt. Ég borða töluvert af grænmeti, ávöxtum, korni og fiski, en minna af kjöti í seinni tíð. Léttir grænmetisréttir eru í uppáhaldi en einnig salat og ítalskir réttir hvers konar.“

Helga Vala nýtur sín í eldhúsinu og hefur yndi af að standa lengi í eldhúsinu og elda alls konar litríkan mat. „Ítalskan, indverskan, marokkóskan eða bara hvað sem er og þá skiptir útlitið máli. Matur verður að vera lokkandi fyrir augað auk þess að vera bragðgóður og mér skilst að ég sé bara fínasti kokkur. Að minnsta kosti fer það orð af mér hjá stórfjölskyldunni sem fær stundum að njóta afurðanna. Eldhúsverkin verða þannig mitt jóga, nokkurs konar hugleiðsla þar sem ekkert truflar nema suðan í pottunum og uppskriftin sem þarf að fylgja hóflega mikið,“ segir Helga Vala.

Hóflega mikil ást

„Uppáhalds máltíðin er máltíð með fjölskyldunni og vinum, þar sem setið er lengi og spjallað um allt milli himins og jarðar. Alls konar brögð, alls konar litir og alls konar fólk. Matartíminn er samverustund sem best er að sé passlega lífleg og lekker. Líka þegar fram er borin soðin ýsa og kartöflur með smjöri. Matseldin þarf alls ekki að vera einhver flækja heldur bara hóflega mikil ást,“ segir Helga Vala.

Matseðill Helgu Völu

Morgunmatur:

Skyr með nýja granólanu hennar Tobbu, sem reyndar er hættulega gott. Kaffi.

Millimál nr.1:

Ávextir, hrökkbrauð eða soðið egg á nefndasviði þingsins – og kaffi – en oftast ekkert.

Hádegismatur:

Fjölbreytt, stundum skyr, stundum einhver matur, stundum brauðsneið – já og kaffi.

Millimál nr. 2:

Á góðum degi ávextir, of oft bara eitthvað drasl. Já og svo enn þá meira og meira kaffi.

Kvöldmatur:

Egg, grænmeti, fiskur, pasta, salat, súpa, bara alls konar, yfirleitt ekkert kaffi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Pasta og blómlegt salat að hætti Unu

Pasta og blómlegt salat að hætti Unu
Matur
Fyrir 3 vikum

Þess vegna áttu ekki að setja te í sjóðandi vatn

Þess vegna áttu ekki að setja te í sjóðandi vatn
Matur
Fyrir 4 vikum

Einn vinsælasti veitingastaður borgarinnar opnar kaffihús

Einn vinsælasti veitingastaður borgarinnar opnar kaffihús
Matur
22.09.2020

Kókos-chilli kjúklingur og heimabakað naan-brauð

Kókos-chilli kjúklingur og heimabakað naan-brauð
Matur
12.09.2020

Pattra er alæta og trúir að allt sé gott í hófi – Þetta borðar hún á venjulegum degi

Pattra er alæta og trúir að allt sé gott í hófi – Þetta borðar hún á venjulegum degi
Matur
07.09.2020

Líklega besta pasta í heimi – Ljúffengt lægðarfæði með hvítvíns-primadonnasósu

Líklega besta pasta í heimi – Ljúffengt lægðarfæði með hvítvíns-primadonnasósu
30.08.2020

Losaðu þig við sykurpúkann með þessu konfekti

Losaðu þig við sykurpúkann með þessu konfekti
30.08.2020

Grillaðu þig í form – ljúffengar og hollar uppskriftir

Grillaðu þig í form – ljúffengar og hollar uppskriftir