fbpx
Laugardagur 04.apríl 2020
Matur

Joe Rogan hætti að borða grænmeti og borðaði nær eingöngu kjöt – Þetta er það sem gerðist

DV Matur
Fimmtudaginn 6. febrúar 2020 12:43

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bandaríski leikarinn, uppistandarinn og spjallþáttastjórnandinn Joe Rogan steig á vigtina í desember síðastliðnum. Það væri vart í frásögur færandi nema fyrir þær sakir að Joe vó 91,1 kíló og þótti mörgum það heldur mikið enda Rogan ekki ýkja hár í loftinu, rétt um 170 sentímetrar.

Joe, sem heldur úti einum vinsælasta Podcast-þætti heims, segist hafa orðið fyrir fitufordómum eftir að hafa stigið á vigtina. Hann ákvað því að taka lífsstíl sinn örlítið í gegn og gerði nokkrar grundvallarbreytingar á mataræði sínu. Hann ákvað að borða einungis kjötmeti og dýraafurðir (e. Carnivore) í janúar og árangurinn virðist ekki hafa látið á sér standa.

Rogan, sem er 52 ára, steig á vigtina aftur í byrjun febrúar og þá kom í ljós að 5,4 kíló voru farin. Joe Rogan er mikill áhugamaður um UFC og hefur hann lýst ófáum bardögunum í gegnum tíðina. Eins og sjá má á myndbandinu hér undir gefur Rogan hörðustu MMA-bardagaköppunum ekkert eftir hvað líkamlegt hreysti varðar.

Rogan segir að hann hafi verið hrifinn af carnivore-mataræðinu og ekki upplifað neinar sveiflur í orkustigi líkamans. Hann borðaði einna helst rautt kjöt, fisk, kjúkling, egg og mjólkurvörur. Á móti hætti hann allri neyslu á grænmeti, ávöxtum, kornum, hnetum og fræjum.

„Ég var með bumbu og fólk gerði grín af mér, fitusmánaði mig. Nú er fitan farin, bumban farin og ástarhandföngin líka,“ segir Rogan. Hann segist ekki vita hvort hann ætli að halda sig við þetta mataræði en segir þó að það hafi reynst honum vel.

„Áður en ég byrjaði hélt ég að þetta carnivore-mataræði væri brjálæði. En í sannleika sagt hefur mér sjaldan liðið betur og í þessum eina mánuði,“ segir hann. Hann tekur þó fram að hann hafi fundið fyrir ákveðnum magaóþægindum til að byrja með og fengið niðurgang. Hann var þó fljótur að jafna sig á því og tveimur vikum eftir að hann byrjaði á mataræðinu var allt orðið eðlilegt aftur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Kallar Gordon Ramsay skíthæl – „Þetta var hrottalegt“

Kallar Gordon Ramsay skíthæl – „Þetta var hrottalegt“
Matur
Fyrir 1 viku

Aðeins tvö hráefni – Þessi Nutella-kaka slær öll met

Aðeins tvö hráefni – Þessi Nutella-kaka slær öll met
Matur
Fyrir 3 vikum

Íslenskir nammigrísir hafa talað – Þetta er versta nammið – „Hélt lengi vel að ömmu líkaði illa við mig þegar hún bar þetta á borð“

Íslenskir nammigrísir hafa talað – Þetta er versta nammið – „Hélt lengi vel að ömmu líkaði illa við mig þegar hún bar þetta á borð“
Matur
Fyrir 3 vikum

Læknirinn í eldhúsinu er í sóttkví – Sjáðu hvað er á matseðlinum

Læknirinn í eldhúsinu er í sóttkví – Sjáðu hvað er á matseðlinum