fbpx
Laugardagur 10.apríl 2021
Matur

Lax með fetaost-teppi sem grætir geðvonda – „Má ég fá meira?“

Tobba Marinósdóttir
Mánudaginn 23. nóvember 2020 17:30

Fiskur sem tryllir bragðlaukana. Mynd: TM

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fiskur getu svo sannarlega verið bragðlaus og leiðinleg máltíð – eða himneskt hnossgæti. Allt eftir hvað þú nennir. Og hér er hún komin – ein sú allra besta lax – eða silungs uppskrifts sem þú munnt bragða. Ekki láta þér bregða þó þú skælir smá!

Vinur minn sem gaf mér uppskriftina er smekkmaður mikill og má eiga það að þessi er stöngin inn.Ég bauð vinafólki mínu í mat fyrir skemmstu og smellti í þennan rétt og jafnvel þaulreyndur matreiðslumaður sem rekur einn vinsælasta veitingastað landsins sagði „,Má ég  fá meira?“.

Fyrir 4

1 kg lax eða silungur með roði
1 stór krukka fetaostur eða vænn kubbur
4 vorlaukar
1 búnt kóríander eða steinselja
Safi úr 1/2 límónu
1 tsk hunang
1 lúka spínat, saxað

Skolið og þerrið fiskinn.
Leggið hann á roðinu niður í eldfast mót.

Saxið vorlaukinn, spínat og ferska kryddið.
Setjið það í skál ásamt fetaostinum, límónusafanum og hunanginu. Stappið vel saman.

Teppaleggið fiskinn með ostablöndunni.

Bakið á 180 gr hita á grilli í 15 mínútur – misjafnt eftir þykkt fisksins.

 

Berið fram með fersku salati. smjörsteiktum sykrubaunum og sveppum og smælki.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Hvað er að Sadio Mané?
Matur
Fyrir 2 vikum

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir
Matur
Fyrir 2 vikum

Þetta borðar Kristín Björgvins á venjulegum degi

Þetta borðar Kristín Björgvins á venjulegum degi
Matur
Fyrir 3 vikum

Besta leiðin til að geyma ferskt krydd

Besta leiðin til að geyma ferskt krydd
Matur
06.03.2021

Þetta borðar Guðbjörg Finns á venjulegum degi – „Mataræðið má ekki vera of flókið“

Þetta borðar Guðbjörg Finns á venjulegum degi – „Mataræðið má ekki vera of flókið“
Matur
27.02.2021

Sniðugar skreytingar fyrir fermingarveislur

Sniðugar skreytingar fyrir fermingarveislur
Matur
21.02.2021

Ketó pítsa að hætti Ásdísar Ránar

Ketó pítsa að hætti Ásdísar Ránar
Matur
07.02.2021

Óvænt vegan vörur sem þú átt örugglega þegar í eldhússkápnum

Óvænt vegan vörur sem þú átt örugglega þegar í eldhússkápnum
Matur
07.02.2021

Þrautreynd baunamasala uppskrift með naanbrauði

Þrautreynd baunamasala uppskrift með naanbrauði