Mánudagur 08.mars 2021
Matur

Kjötsúpa sem rífur í að hætti Gísla

Tobba Marinósdóttir
Laugardaginn 31. október 2020 18:30

Gísli Matthíasson og súpan góða - mynd aðsend

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Síðastliðin ár hefur íslensku kjötsúpunni verið gert hátt undir höfði með Kjötsúpudeginum sem haldinn er fyrsta vetrardag á Skólavörðustíg en svo verður ekki í ár. Því er fólk hvatt til þess að smella í góða súpu heima.

SÚ KRYDDAÐA

Tími: 2 klst.Fyrir 4-6

Hér er leitað í austurlenska matargerð og íslenska kjötsúpan fær nýjan búning. Hér er tilvalið fyrir þá djörfu að leika sér enn frekar með bragðið og breyta og bæta eftir smekk og ævintýragirni og til dæmis nota ögn af kóresku gouchujang-mauki með í súpuna.

800 g lambasíðubitar skornir í hæfilega bita (má nota annað feitt lambakjöt)
1,6 l vatn
50 ml soyasósa
6-7 dropar fiskisósa
100 g engifer, skrældur
2 stk. chili
6 geirar hvítlaukur
8 stk. nýjar gulrætur
1 stk. laukur, skrældur
30 g hrísgrjón
1 búnt vorlaukur
15 g kóríander

Byrjið á að setja síðubita og vatn í pott og stillið á miðlungshita og bíðið eftir suðu. Á meðan suðan er að koma upp skerið chili, hvítlauk og engifer í litla bita. Því næst einnig gulrætur og lauk í litla bita. Þegar suðan er komin upp, fleytið þá froðuna sem kemur í fyrstu suðu frá. Því næst bætið við soyasósu, fiskisósu, engifer, hvítlauk og chili og leyfið að sjóða í 20 mín. Hugrakkir geta bætt við 2 msk. af gouchujang-mauki út í soðið. Bætið við gulrótum, hrísgrjónum og lauk og sjóðið í rétt rúmlega 30 mínútur. Á þessum tímapunkti er best að smakka til súpuna og athuga hvort vanti meira salt en þá má annað hvort bæta meira salti eða meiri soyasósu út í. Rétt áður en að súpan er borin fram er bæði vorlaukur og kóríander saxað fínt og bætt við.

Verði ykkur að góðu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
07.02.2021

Óvænt vegan vörur sem þú átt örugglega þegar í eldhússkápnum

Óvænt vegan vörur sem þú átt örugglega þegar í eldhússkápnum
Matur
07.02.2021

Þrautreynd baunamasala uppskrift með naanbrauði

Þrautreynd baunamasala uppskrift með naanbrauði
Matur
02.02.2021

Nýr Royal búðingur – Þú bjóst örugglega ekki við þessari bragðtegund

Nýr Royal búðingur – Þú bjóst örugglega ekki við þessari bragðtegund
Matur
31.01.2021

Gerðu veturinn ögn sumarlegri með gómsætu vatnsmelónusalati

Gerðu veturinn ögn sumarlegri með gómsætu vatnsmelónusalati
Matur
24.01.2021

Þristamús að hætti Röggu Nagla – Sykurlaus og hollustuvædd

Þristamús að hætti Röggu Nagla – Sykurlaus og hollustuvædd
Matur
23.01.2021

Jói Gleðipinni elskar hamborgara – Stefán Karl á Fabrikkunni einn sá besti úr eigin vopnabúri

Jói Gleðipinni elskar hamborgara – Stefán Karl á Fabrikkunni einn sá besti úr eigin vopnabúri
Matur
12.01.2021

5 hollir og einfaldir fiskréttir fyrir árangursríkan janúar

5 hollir og einfaldir fiskréttir fyrir árangursríkan janúar
Matur
09.01.2021

Súkkulaðibollakökur með kampavínskremi til að loka jólunum

Súkkulaðibollakökur með kampavínskremi til að loka jólunum