Una Guðmundsdóttir, Una í eldhúsinu, deilir með okkur uppskrift að dásamlegri eplaböku.
3 epli (meðalstór)
50 g sykur
3 egg
100 g smjör
200 g hveiti
1 tsk. lyftiduft
1 tsk. vanilludropar
5 msk. kanilsykur
30 g súkkulaðispænir
20 g kókosmjöl
Byrjið á því að hita ofninn í 180 gráður.
Smyrjið eldfast form vel að innan með smjöri.
Afhýðið eplin og skerið í þunnar sneiðar og leggið 2 epli í botninn á forminu og stráið um 2-3 msk. af kanilsykri yfir eplaskífurnar og 15 g af súkkulaðispónunum.
Bræðið um 90 g af smjöri í potti og leyfið að kólna.
Þeytið saman egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós.
Blandið saman hveitinu, lyftiduftinu og vanilludropunum, ásamt smjörinu þegar það hefur aðeins fengið að kólna.
Blandið þessu öllu vel saman með sleif. Leggið deigið í formið yfir eplaskífurnar, setjið svo restina af eplaskífunum yfir deigið ásamt restinni af súkkulaðispónunum og kókosmjöli.
Að lokum er 10 g af smjöri klipin í litla búta yfir allt deigið og kakan sett í ofninn.
Bakið kökuna við 180 gráður í um 30 mínútur.