fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2024
Matur

Gómsæt súkkulaðikaka með Dumle fyllingu og karamellukremi

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 6. ágúst 2019 15:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Algjörlega ómótstæðileg súkkulaðikaka með Dumle fyllingu og karamellukremi sem er sérstaklega einföld í gerð. Kökuna má gera fram í tímann og frysta með kreminu á sem gerir allt svo miklu einfaldara. Hér er á ferðinni nýtt uppáhald sem slær í gegn við fyrsta bita!

Karamellufyllt súkkulaðikaka með karamellukremi…algjör draumur

Dumle súkkulaðikaka með karamellukremi

150 g smjör
100 g dökkt súkkulaði
120 g (1 poki) Dumle
4 egg
2 1/2 dl sykur
1 tsk vanilluduft
2 1/2 dl hveiti

Dumle Karamellukrem

2 msk rjómi
120 g (1 poki) Dumle
100 g smjör, við stofuhita
4-5 dl flórsykur

Leiðbeiningar

Kakan

  1. Bræðið smjör, súkkulaði og Dumle karamellur saman í potti við lágan hita. Hærið þar til allt hefur blandast vel saman. Takið af hellunni og kælið lítillega.
  2. Hrærið egg og sykur vel saman. Hellið því næst volgri súkkulaðiblöndunni saman við og hrærið stöðugt á meðan.
  3. Sigtið hveiti og vanillusykri saman við og hrærið vel þar til deigið er orðið kekkjalaust.
  4. Smyrjið 30×22 cm form eða spreyið með PAM olíu.  Hellið deiginu í formið og bakið við 175°c heitan ofn í um 25 mínútur. Kælið kökuna áður en karamellukremið er sett á.

Kremið

  1. Gerið karamellukremið með því að setja rjóma og karamellur í pott og bræða saman við lágan hita. Takið síðan af hellunni og kælið lítillega.
  2. Hrærið smjörið þar til það er orðið létt og ljóst og hellið þá karamellublöndunni saman við. Hrærið flórsykri saman við þar til þykktin er orðin eins og þið óskið (ath þið þurfið ekki að nota allan flórsykurinn).
  3. Þegar kakan hefur kólnað smyrjið þá karamellukreminu á hana. Borðið og njótið.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa