fbpx
Þriðjudagur 11.ágúst 2020
Matur

Íslenska matgæðinga langar að æla yfir rétt Magnúsar – Fiskikóngurinn forviða

Ritstjórn DV
Mánudaginn 3. júní 2019 11:24

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Viðbrögðin stóðu ekki á sér í gær þegar Magnús nokkur spurði innan Facebook-hópsins Matartips hvort fólk ætti sér sakbitna sælu í matarræði. Með færslunni deildi hann mynd af vægast sagt ókræsilegum rétti, hráum fisk og bönunum.

Mynd af þessu má sjá hér fyrir neðan en rétt er að taka fram að myndin hefur verið í deilingu í nokkur ár og því allar líkur á því að Magnús sé að grínast. Raunar hefur verið nokkur umræða um það innan hópsins að grín væri orðið alsráðandi og of lítið um alvarlega umræðu um mat.

Hvað sem því líður, þá er ljóst að matgæðingum fannst þetta ekki girnilegt og hafa nú um 140 athugasemdir verið skrifaðar við færsluna. „Úff.. þetta er með því ógirnilegra sem ég hef séð,“ segir ein kona. Önnur kona skrifar svo: „Ég verð andvaka eftir þetta. Þetta mun elta mig um ókomna tíð! En verði þér að góðu.“

Sumir virðast þó jákvæðnari fyrir þessu viðbjóðs rétt. „Í blandara með þetta og þá ertu kominn með drykk,“ segir ein kona. Önnur virðist hafa fengið sér svipaðan rétt. „Ja ég hef gert þetta oft. elska svona sætt á móti söltu.“ Maður nokkur virðist svo hafa prófað álíka rétt og mælir með honum. „Hafið þið aldrei prufað að sneiða ferska banana á soðna Þorsk hnakka? Það er eins fáránlegt og það hljómar geggjað!“

Einn maður gengur jafnvel svo langt að koma þessum rétti til varnar. „Eruð þið sum í alvöru að tuða yfir því hvað „þetta er ógeðslegt“? Það er til fólk, og alveg þónokkur stykki, sem nýtur þess kynferðislega að tyggja kúk – þannig að, hvað er að ykkur? Hvað kemur ykkur við hvað öðrum þykir gott?“ spyr sá maður.

Sjálfur Fiskikóngurinn, Kristján Berg, kveður sér hljóðs og virðist forviða. „Fyrir minn smekk þá lítur þetta ekki girnilega út.  Er samt forvitinn.  Hvað í ósköpunum er þetta?“ spyr Kristján.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Matur
26.06.2020

Fullkomið pasta í kosningapartýið

Fullkomið pasta í kosningapartýið
Matur
26.06.2020

Leyfði lirfunum í spergilkálinu að lifa – Sjáðu hvað gerðist

Leyfði lirfunum í spergilkálinu að lifa – Sjáðu hvað gerðist
Matur
14.06.2020

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“
Matur
13.06.2020

Þetta borðar Guðmundur Franklín á venjulegum degi

Þetta borðar Guðmundur Franklín á venjulegum degi
Matur
06.06.2020

Íslendingar óðir í brasilísk ber

Íslendingar óðir í brasilísk ber
Matur
05.06.2020

Sumarkokteilinn sem tryllir partýið

Sumarkokteilinn sem tryllir partýið