Mánudagur 20.janúar 2020
Matur

Losaðu þig við vonda lykt úr eldhúsinu

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 7. maí 2019 12:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hver kannst ekki við að finna vonda lykt í eldhúsinu en átta sig ekki alveg á því hvaðan hún kemur. Fyrstu viðbrögð eru yfirleitt að athuga ruslið og fara með það út. Næsta skref er að kíkja í ísskápinn og kanna hvort þar er eitthvað skemmast. Ef sú er ekki raunin og lyktin er viðvarandi, gæti verið góð hugmynd að kanna stöðuna á eldhúsvaskinum. Eða niðurfallinu öllu heldur.

Hvort sem þú ert með ruslakvörn eða ekki í vaskinum þá geta safnast fyrir alls konar matarleifar við niðurfallið og efst í rörunum. Þegar þessar matarleifar fara að mygla gýs upp vond lykt sem hverfur ekki þrátt fyrir að vatn sé látið renna af krafti í vaskinn.

Til að losna við mygluna, bakteríurnar og lyktina er gott ráð að hella úr einum bolla af matarsóda og öðrum af ediki ofan í niðurfallið og leyfa því að malla í um tíu mínútur. Því næst skaltu hella sjóðandi vatni í vaskinn og skola þannig matarsódann og edikið burt.

Ef þú ert með ruslakvörn er gott að setja tvo bolla af klaka og einn af salti ofan í kvörnina. Láta svo kalda vatnið renna á meðan kvörnin er í gangi, þangað til klakinn er horfinn. Til að fá jafnframt góðan ilm í eldhúsið má til dæmis setja appelsínu- eða sítrónubörk ofan í kvörnina.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 vikum

Allt brjálað vegna veganúar – Líkja grænkerum við öfgahópa: „Fyrr myndi ég hoppa út úr flugvél“

Allt brjálað vegna veganúar – Líkja grænkerum við öfgahópa: „Fyrr myndi ég hoppa út úr flugvél“
Matur
Fyrir 2 vikum

Bakaði köku úr uppskriftabók Friðriks Dórs – Svona leit hún út

Bakaði köku úr uppskriftabók Friðriks Dórs – Svona leit hún út
Matur
Fyrir 4 vikum

Varúð – Aðeins fyrir nautnaseggi á jólum – Sjáið uppskriftirnar

Varúð – Aðeins fyrir nautnaseggi á jólum – Sjáið uppskriftirnar
Matur
Fyrir 4 vikum

Einn dagur í ísverksmiðju

Einn dagur í ísverksmiðju
Matur
14.12.2019

Eru þessar mýtur um jólahlaðborð sannar?

Eru þessar mýtur um jólahlaðborð sannar?
Matur
12.12.2019

10 matvæli sem láta þig prumpa

10 matvæli sem láta þig prumpa