Sunnudagur 17.nóvember 2019
Matur

Japanskur kokkur segir okkur til syndanna: Svona á að elda núðlur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 5. apríl 2019 10:37

Bonnie veit hvað hún syngur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Matvælafyrirtækið Miso Tasty framkvæmdi sniðuga könnun á dögunum og spurði Breta hvernig þeir elda núðlur. Kom á daginn að 84 prósent þeirra sem tóku þátt hafa eldað núðlur vitlaust allt sitt líf.

Japanski kokkurinn Bonnie Chung, stofnandi Miso Tasty, fer ítarlega yfir það á vef Daily Mail hvernig eigi að elda núðlur.

„Núðlur eru tákn lífsins í japanskri menningu og að borða þær er talið vera sérstök reynsla sem ætti að meta og njóta,“ segir Bonnie.

Það er vont ef núðlurnar eru mauksoðnar.

Í greininni kemur fram að margir Bretar tengi núðlur við fljótlegan og einfaldan mat, eins og á við Íslendinga eflaust líka. Bonnie segir það ekkert flókið að elda núðlur, en það þurfi að gera það rétt til að fá það besta úr núðlunum.

„Klístraðar, maukaðar, slímugar núðlur er akkúrat það sem við viljum forðast,“ segir Bonnie. „Eins og pasta, verða núðlur að vera „al dente“, eða „shikoshiko“ eins og það er kallað í Japan,“ bætir hún við, en „al dente“ þýðir í raun að pasta sé eldað akkúrat rétt.

Bonnie mælir með að sjóða núðlurnar í potti eða pönnu. Síðan segir hún að fólk eigi að skola þær strax í vatni til að fjarlægja sterkjuna, en hún verður til þess að núðlurnar verða klístraðar. Síðan eru núðlurnar hvíldar í ísbaði á meðan önnur hráefni eru tekin til.

„Þetta hljómar eins og brjálæði að setja núðlurnar á ís en það stöðvar eldunina strax þannig að þær verði ekki maukaðar,“ segir Bonnie. „Síðan hitið þið núðlurnar í tíu sekúndur í sjóðandi vatni rétt áður en þær eru bornar fram.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Táknrænt tattú
Matur
Fyrir 1 viku

Fullkominn huggunarmatur fyrir þá sem nenna ekki að elda

Fullkominn huggunarmatur fyrir þá sem nenna ekki að elda
Matur
Fyrir 1 viku

Ketó brauðbomba: „Eins og fermingarveisla í munni“

Ketó brauðbomba: „Eins og fermingarveisla í munni“
Matur
Fyrir 1 viku

Hætti í vinnunni til að borða skyndibitamat á YouTube

Hætti í vinnunni til að borða skyndibitamat á YouTube
Matur
Fyrir 1 viku

Freyr: Er þetta hinn fullkomni hafragrautur? Sjáðu uppskriftina

Freyr: Er þetta hinn fullkomni hafragrautur? Sjáðu uppskriftina
Matur
Fyrir 2 vikum

Ekki hætta við ef þú átt ekki eitthvað til – Það er ýmislegt hægt að gera til að redda sér í eldhúsinu

Ekki hætta við ef þú átt ekki eitthvað til – Það er ýmislegt hægt að gera til að redda sér í eldhúsinu
Matur
Fyrir 3 vikum

Jennifer Aniston fann mikinn mun á sér eftir að hún byrjaði að gera þetta

Jennifer Aniston fann mikinn mun á sér eftir að hún byrjaði að gera þetta