fbpx
Mánudagur 18.janúar 2021
Matur

Þetta skaltu aldrei gera þegar þú steikir beikon

Ritstjórn DV
Föstudaginn 19. apríl 2019 08:05

Ekki gera þetta!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Beikon á sér marga aðdáendur og er eflaust vinsælasta svínaaftuð fyrr og síðar. Fólk elskar ilminn og bragðið og sumir vildu helst setja beikon á allt sem það lætur sér til munns. En það er eitt sem margir huga ekki alltaf að þegar beikonið er tekið af pönnunni – hvað það gerir við fituna.

Sumir eru á því máli að gott sé að geyma fituna og nota hana í matargerð síðar. Aðrir vilja einfaldlega henda henni. Það skiptir engu máli hvort þú gerir – en ef þú hendir henni skaltu aldrei hella henni í vaskinn.

Fitan harðnar í lögnunum og veldur stíflu. Þá breytir engu þó þú hellir sjóðheitu vatni á eftir henni því fitan kólnar fyrir rest og harðnar engu að síður. Að lokum situr þú uppi með stíflaðan vask sem gómsætt beikonbragðið í munninum þínum mun aldrei laga.

Best er að leyfa fitunni að kólna og harðna á pönnunni og skófla henni síðan í ruslafötuna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta