fbpx
Föstudagur 18.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Eplin falla við eikurnar

Kynning

Ný og glæsileg uppskera af íslensku grænmeti!

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Mánudaginn 16. september 2019 14:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Matvörubúðirnar eru heldur betur orðnar litríkar enda er íslenska haustuppskeran komin í rekkana og bíður þess að fá að leika stjörnuhlutverk í girnilegri matargerð frá öllum heimshornum. „Bændurnir okkar standa vaktina nótt sem nýtan dag við að taka upp kynstrin öll af blómkáli, spergilkáli, rófum, gulrótum og fleiru og skortir eflaust einhverja svefn.

Garðyrkjubændurnir hafa margir hverjir verið að gera tilraunir með ný yrki fyrir sprotaspergilkál, blómkál í bæði gulum og fjólubláum lit sem og fjólublátt kínakál. Sumt af þessu hefur fengist áður í búðunum en sumt er algerlega nýtt af nálinni. Þetta virðist koma ágætlega undan íslensku sumri og eru bændur bjartsýnir á að geta boðið upp á fleiri nýjungar á næsta ári. Tíðin hefur líka verið góð í sumar, mikil sól og veður mild. En það hefur rignt heldur lítið sem hefur valdið örlítilli seinkun á útiræktinni,“ segir Kristín Linda Sveinsdóttir markaðsstjóri.

Ný uppskera á ferskum íslenskum gulrótum

„Stór og góð uppskera af nýjum og ferskum gulrótum hefur ratað í búðirnar og því ekki til setunnar boðið að benda á vef Íslenskra garðyrkjubænda, islenskt.is þar sem finna má ógrynnin öll af girnilegum uppskriftum þar sem íslenskt grænmeti er í hávegum haft.

Ef ýtt er á flipann „eftir tegund“ má velja uppskriftir út frá ákveðinni grænmetistegund. Þá eru t.d. 23 girnilegar uppskriftir að finna á síðunni þar sem gulrótin er í forgrunni og því tilvalið að skella sér í næstu búð og næla sér í poka af nýjum og ferskum íslenskum gulrótum.“

 

 

 

 

 

 

Það gerist varla ferskara

Íslenskt grænmeti er eins ferskt og hægt er að ímynda sér. Bragðgæði þess koma til vegna þess að það fær að þroskast á viðeigandi hraða uns það er tilbúið til átu. Og ástæðan fyrir því hvað íslensku tómatarnir eru ótrúlega bragðgóðir og sætir er sú að tómatarnir fá að fullþroskast á plöntunni. Kalda íslenska loftslagið gerir það svo að verkum að útigrænmetið vex hægar en á heitari svæðum og því græðum við á því að það tekur í sig meira bragð og næringargildi.

Flutningsleið frá garðyrkjubónda til kaupanda er alla jafna stutt og því líður oft ekki nema einn dagur frá því varan er tínd og þar til hún er komin í búðirnar. Því er íslenskt grænmeti með því ferskasta sem hægt er að fá.

Íslenskt grænmeti: Kolefnisjafnað frá bónda til þín!

Það eru ótal ástæður fyrir því að Íslendingar ættu að velja íslenskt grænmeti. Fyrir utan það hvað það er ótrúlega ferskt, hollt og bragðgott þá er það einnig gott fyrir umhverfið. Nú er allur flutningur á grænmeti, frá grænmetisbændum í Sölufélagi garðyrkjumanna í verslanir, kolefnisjafnaður að fullu, sem þýðir að íslenskur grænmetisiðnaður er orðinn enn umhverfisvænni en áður.

Þú færð ferskt íslenskt grænmeti úti í næstu matvörubúð.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 1 viku

Nýtt útibú SPORT24 opnar á morgun!: Gerðu frábær kaup á nýjum íþróttavörum – Opnunartilboð og 24% opnunarafsláttur

Nýtt útibú SPORT24 opnar á morgun!: Gerðu frábær kaup á nýjum íþróttavörum – Opnunartilboð og 24% opnunarafsláttur
Kynning
Fyrir 1 viku

Húðfegrun: Hátæknilegar og árangursríkar húðmeðferðir

Húðfegrun: Hátæknilegar og árangursríkar húðmeðferðir
Kynning
Fyrir 2 vikum

Sumac: Krydduð jólastemning

Sumac: Krydduð jólastemning
Kynning
Fyrir 2 vikum

Rafmagnsverkstæði Jens og Róberts: Fagmenn á sviði raftækni

Rafmagnsverkstæði Jens og Róberts: Fagmenn á sviði raftækni
Kynning
Fyrir 3 vikum

Gólftækni: Steypan er sterkasta gólfefnið, sé hún rétt unnin.

Gólftækni: Steypan er sterkasta gólfefnið, sé hún rétt unnin.
Kynning
Fyrir 3 vikum

Vatnslausnir: Ný nálgun við þrif og sótthreinsun fyrir matvælafyrirtæki

Vatnslausnir: Ný nálgun við þrif og sótthreinsun fyrir matvælafyrirtæki