fbpx
Mánudagur 06.febrúar 2023
Kynning

Healing Iceland græða sárin með mætti CBD

Kynning
Ritstjórn DV
Miðvikudaginn 13. október 2021 10:31

Það eru nýjar rannsóknir að koma fram og hugmyndin á bak við þróun Healing Iceland varanna var sú að fylgja öllum nýjustu rannsóknum á CBD,

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sigurður Kr. Sigurðsson kynntist mætti CBD fyrir ekki svo löngu síðan en þetta virka efni, sem finna má í kannabisplöntum, hjálpaði honum sjálfum að takast á við óhugnanlegar afleiðingar slyss. Nú lítur hann á það sem sína köllun að breiða út boðskapinn um lækningarmátt CBD.

„Fyrir tveimur og hálfu ári lenti ég í vinnuslysi þar sem ég fékk högg á ennið sem olli því að blæddi inn á heila sem skaddaði augun, heila, hnakkann og taugakerfið,“ segir Sigurður. „Eftir höggið breyttist allt í lífi mínu. Í mínum veikindum hef ég þurft að takast á við mikla verki, höfuðverki, taugaverki, kvíða, streitu, áfallastreituröskun og jafnvel sjálfsmorðshugleiðingar. Ég hef verið settur á allskonar lyf sem gerðu takmarkað gagn og höfðu slæmar aukaverkanir.

Eftir að ég byrjaði að nota CBD þá fann ég fljótt að þetta var lausnin á mínum vanda. Í kjölfarið fór ég í fullt samstarf með Daða, framkvæmdastjóra Pure Labs, og prófa að vinna með vörurnar og selja undir vörumerkinu Healing Iceland,“ segir Sigurður.

Samstarfið hefst

Daði Freyr Ingólfsson er framkvæmdastjóri Pure Labs og útskrifaðist sem lyfjafræðingur 2016. Þá er hann með meistaragráðu í nýsköpun og hefur undanfarið staðið í ströngu við að þróa vörur með Healing Iceland. „Ég fékk að kynnast mætti CBD í fyrsta skipti þegar ég vann víða við apótekarastörf eftir námið. Það hvatti mig áfram í þróun á CBD vörum fyrir Íslendinga,“ segir Daði.

Máttur CBD

Healing Iceland vörurnar byggja á CBD sem er virkt efni sem finnst í kannabisplöntunni og hefur verið notað til heilsubótar, útvortis sem og innvortis í þúsundir ára. „CBD er virka efnið sem við notum í grunninn í öllum okkar vörum en efnið sem slíkt hefur sýnt fram á mikla bólgueyðandi eiginleika,“ segir Daði.

Healing Iceland

CBD vörurnar frá Healing Iceland eru íslensk framleiðsla og það eru fáein ár síðan vörur með þessari virku og græðandi olíu byrjuðu að fást hér á Íslandi.

„Það gildir almennt nokkur óvissa og óöryggi um hve mikið magn af CBD þurfi að vera í vöru til að það hafi áhrif. Það eru nýjar rannsóknir að koma fram og hugmyndin á bak við þróun Healing Iceland varanna var sú að fylgja öllum nýjustu rannsóknum á CBD. Þannig varð Sproti vörulínan til. Við vildum ennfremur nota bestu hráefni sem mögulegt væri til að auka virkni efnisins í vörunum,“ segir Daði.

Mismunandi efni hafa mismunandi áhrif á upptöku annarra efna. „Í mörgum kremum á markaðnum vantar efni sem tryggja upptöku húðarinnar og það sem á að fara í húðina skolast einfaldlega af í næstu sturtu. Við nýtum ákveðnar fitusýrur til þess að hjálpa húðinni við upptöku á CBD og fyrir vikið hafa viðskiptavinir okkar verið að finna og sjá mikinn mun á húðinni eftir notkun Healing Iceland varanna. Kúnnar okkar eru á öllum aldri með ólíkar húðgerðir og húðvandamál. Raunin er líka sú að fólk er að koma til okkar aftur og aftur. Fólk er sátt með virkni varanna frá okkur,“ segir Daði.

CBD Olían frá Healing Iceland er svo hrein CBD olía með CBG og MCT.

Áhrifaríkt serum, krem og olía

„Serumið inniheldur bæði dágott magn af CBD og sérstakar fitusýrur í eins miklu magni og við gátum komið í það. Margir byrja á að nota serumið okkar til að vinna bug á húðvandamálum, en færa sig svo yfir í kremin til að halda áhrifunum við.

Andlitskremið okkar og líkamskremið innihalda bæði CBD en einnig kollagen og hýalúrónsýru sem eru þekkt efni í græðandi kremum. CBD Olían frá Healing Iceland er svo hrein CBD olía með CBG og MCT,“ segir Daði.

Náttúruleg lausn við húðvandamálum

Að sögn Daða eru margir sem prófa Healing Iceland vörurnar að leita að lausnar við húðvandamálum, sem mörg hver eru í grunninn bólgutengd. „Þar sem CBD hefur þekkta bólgueyðandi virkni þá er ekki skrítið að Healing Iceland vörurnar séu að sýna fram á svona góðan árangur.

Að auki notum við eins lítið af auka- og uppfyllingarefnum og mögulegt er. Við höfum séð að fólk sem leitar í CBD vörurnar er oft með viðkvæma húð og er hrætt við að prófa nýjar vörur. Ónauðsynleg aukaefni geta enda verið mikið vandamál fyrir viðkvæmar húðgerðir. Við höfum enn ekki fengið eina einustu kvörtun um ofnæmisviðbrögð eða annað.“

Tengist fólki í sársauka

Sigurður er dreifingaraðili fyrir vörurnar frá Healing Iceland. „Ég hef litið á það sem mitt verkefni í lífinu að tengjast fólki sem lifir í sársauka og hefur lent í slysum. Ég hef deilt minni reynslu, ráðlagt fólki og bent því á að það sé til önnur lausn fyrir það en að vera fast í sársauka, pillum eða óþægindum. Healing Iceland snýst þannig um að fólk geti haft samband við mig og fengið ráðleggingar um hvernig má nota vörurnar. Ég hef verið að hjálpa fólki með ótrúlega ólík vandamál. Fólk er að hafa samband við mig sem er að glíma við vefjagigt, gigt, fíkni- eða drykkjuvandamál, þunglyndi, kvíða, streitu og margt fleira. Ég lít í raun á þetta sem ákveðna köllun að beina þessu fólki í rétta átt,“ segir Sigurður.

Í raun mætti segja að CBD sé framtíðin í fíknimeðferðargeiranum en margir eru byrjaðir að nota CBD vörur til að hjálpa fólki að taka fyrstu skrefin.

CBD slær á fráhvörf

„Í tilfelli fólks með fíknivandamál þá getur CBD gert ótrúlega hluti. Þegar fólk er að takast á við og reyna að sigrast á fíkn, þá er það á vissan hátt að stíga út og inn í nýjan heim. Það hægist einhvernveginn á tímanum og hver klukkutími án efnisins verður eins og heill dagur. CBD getur slegið á fráhvörfin og löngunina. Fólki líður betur í eigin skinni með CBD, það sefur betur. Í raun mætti segja að CBD sé framtíðin í fíknimeðferðargeiranum en margir eru byrjaðir að nota CBD vörur til að hjálpa fólki að taka fyrstu skrefin. Í hefðbundinni fíknimeðferð færðu í raun dóp til þess að trappa þig niður sem hljómar jafnsjúkt og það er,“ segir Sigurður.

Fólk sem er búið að vera lengi verkjað er með mjög einkennandi skjálfta í augunum og hún var einmitt þannig. Klukkutíma eftir að hún var búin að fá krem og olíu þá sá ég mun á henni.

Hjálpar allskonar fólki

CBD er að hjálpa afar breiðum hópi fólks allt frá afreksfólki í íþróttum til eldra fólks. „Þetta er fólk með verki, vanlíðan, streiutuvandamál og margt fleira. CBD er mjög mikið notað íþróttageiranum til að vinna á meiðslum og auka úthald, en CBD er í raun hágæða fæðubótarefni.

Ég veit líka um margar stelpur sem eru þjakaðar af legslímuflakki eða endómetríósu, en þeir sem þekkja til þessa sjúkdóms vita að þetta er hrikalegt ástand. Ein stelpa hafði samband við mig fyrir stuttu, en hún hafði verið lengi liggjandi í sófanum í þvílíku endó verkjakasti, alveg í klessu og gat ekki hreyft sig. Ég fór strax til hennar með krem og olíur frá Healing Iceland. Kærasti hennar tók á móti mér og þegar ég kom inn sá ég það strax á augunum á henni hvernig henni leið. Fólk sem er búið að vera lengi verkjað er með mjög einkennandi skjálfta í augunum og hún var einmitt þannig.

Klukkutíma eftir að hún var búin að fá krem og olíu þá sá ég mun á henni. Og hún sagði sjálf að henni liði helmingi betur. Hún sendi mér svo fyrir og eftir mynd af maganum á henni klukkutíma eftir það. Konur í svona endókasti fá bólgur á magann og hann þrýstist út. Þannig var maginn á henni á fyrri myndinni. Á seinni myndinni var maginn á henni alveg kominn í eðlilegt form.

Núna er hún loks komin með verkfæri sem virkar í alvöru og hún getur dílað sjálf við sína verki og vandamál.“

Sumir eru jafnvel að horfa upp á ástvini sína stíga upp úr langvarandi veikindum með hjálp CBD og finnst fáránlegt að þetta hafi ekki alltaf verið leyft.

CBD er fæðubótarefni

CBD er algert ofur fæðubótarefni. Það hefur frábær áhrif á taugakerfið, hjartað, heilann og fleira. Svo hefur það andoxandi áhrif sem þýðir að það vinnur á móti krabbameinsvaldandi áhrifum. CBD hjálpar líkamanum að halda sér í réttu róli. „Þrátt fyrir að CBD hafi hjálpað stórum hópi fólks þá er ennþá svolítið tabú í samfélaginu að ræða efnið og notkun þess. Margir eru ennþá feimnir að koma fram og segjast nota CBD. En það bregst í raun ekki að um leið og fólk kynnir sér um hvað þetta snýst og hvað CBD er í raun og veru, þá verður það svo hissa. Flestir verða undrandi yfir því að þetta hafi nokkurn tíma verið bannað hér á landi. Sumir eru jafnvel að horfa upp á ástvini sína stíga upp úr langvarandi veikindum með hjálp CBD og finnst fáránlegt að þetta hafi ekki alltaf verið leyft,“ segir Sigurður.

CBD og CBG

„CBD er náttúrulega algert undur, en svo erum við líka að vinna með aðra kannabíóðu, CBG, sem gerir undraverk í líkamanum. Þessi sameind hjálpar CBD að vera áfram í líkamanum og eykur þannig virkni CBD enn frekar. Ísland er komið ótrúlega stutt þegar kemur að því að þróa vörur úr kannabíóðum og það að fá að nota CBD úr iðnaðarhampi er bara toppurinn á ísjakanum. Þessi planta býður upp á svo miklu meiri möguleika. Við þurfum að fá leyfi og frelsi til þess að þróa áfram vörur sem hjálpa fólki og dýrum og iðnaðarhampur sem vex hérna í rokinu fleytir okkur bara ákveðið langt. Við þurfum að fá að vinna með önnur afbrigði af plöntunni og við erum með fullkomið tækifæri til að gera það með heita vatninu og orkunni sem okkur stendur til boða hér á landi,“ segir Sigurður.

Healing Iceland heldur úti fróðlegri Facebooksíðu þar sem hægt er að skoða reynslusögur og fróðleiksmola um CBD og notkunarmöguleika þess. Healing Iceland á Facebook. Healing Iceland vörurnar fást á healingiceland.is

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Kynning
22.11.2022

Jethro Tull: á tónleikum í Hörpu í maí 2023

Jethro Tull: á tónleikum í Hörpu í maí 2023
Kynning
19.11.2022

Kláraðu jólagjafainnkaupin á Svörtudagstilboði Boozt

Kláraðu jólagjafainnkaupin á Svörtudagstilboði Boozt
Kynning
03.10.2022

Afmælishátíð SÁÁ á miðvikudagskvöld: Frítt inn á meðan húsrúm leyfir

Afmælishátíð SÁÁ á miðvikudagskvöld: Frítt inn á meðan húsrúm leyfir
Kynning
30.09.2022

Áttir þú Milletúlpu í denn?

Áttir þú Milletúlpu í denn?
Kynning
16.09.2022

Háklassa snyrtivörur á Boozt á enn betra verði

Háklassa snyrtivörur á Boozt á enn betra verði
Kynning
12.09.2022

Eitt bréf á dag – einfaldara getur það ekki verið!

Eitt bréf á dag – einfaldara getur það ekki verið!