fbpx
Föstudagur 17.september 2021
Kynning

Virkjum kraftinn í nýsköpun í matvælaiðnaði

Kynning
Ritstjórn DV
Miðvikudaginn 28. apríl 2021 09:50

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

  • Uppsprettan er nýr styrktarsjóður fyrir nýsköpun í matvælaiðnaði
  • Átta frumkvöðlar og sérfræðingar í matvælaiðnaði segja frá sigrum og áskorunum á  Nýsköpunardegi Haga
  • Mikil gróska í nýsköpun í matvælaiðnaði, útrás og margar nýjar vörur á markað
  • Aukin áhersla á sjálfbærni

Hagar hafa stofnað styrktarsjóðinn Uppsprettu sem að verður kynntur á Nýsköpunardegi Haga sem ber yfirskriftina Virkjum kraftinn, frá hugmynd á diskinn þinn. Markmið og tilgangur Nýsköpunardagsins er að hvetja til nýsköpunar og aukinnar sjálfbærni í matvælaiðnaði. Átta frumkvöðlar og sérfræðingar í matvælaiðnaði munu halda erindi á viðburðinum sem verður í dag, miðvikudaginn 28. apríl kl. 12. Viðburðurinn verður í streymi og er öllum opinn og ókeypis.

Mikil gróska hefur verið í nýsköpun í matvælaiðnaði á undanförnum árum og mörg þessara frumkvöðlafyrirtækja eru nú í örum vexti. Sem dæmi má nefna Lava Cheese vörurnar hafa nýlega fengið dreifingu í einni stærstu verslunarkeðju Svíþjóðar. Náttúrulega Gott granóla Tobbu Marínós verður bráðlega ekki bara fáanlegt í verslunum heldur líka á sérstökum Granólabar. Íslenskir hafrar frá Sandhóli hafa náð miklum vinsældum hjá Íslendingum. Nýleg stofnun á framleiðslueldhúsinu Eldstæðinu hefur gert mörgum frumkvöðlum mögulegt að prófa sig áfram með vörur og hugmyndir.  En framleiðsla á vörum hefur örugglega aldrei verið jafn vandasöm og nú enda þarf að huga sérstaklega að samfélags- og umhverfislegum áhrifum. Á Nýsköpunardegi Haga koma stofnendur þessara fyrirtækja og segja frá reynslu sinni ásamt sérfræðingum í samfélagslegri ábyrgð og verslun.

Beinn hlekkur á viðburðinn.

Upplýsingar og skráningar á viðburðinn má finna á Home (hagar.is)

Dagskrá Nýsköpunardags Haga

Finnur Oddsson, forstjóri Haga l Velkomin og kynning á Uppsprettu nýsköpunarsjóði Haga

Tobba Marínósdóttir, Náttúrulega Gott l Hvað ef þetta fokkast upp?

Snjólaug Ólafsdóttir, Ernst & Young l Sjálfbærni og Þrautsegja – lykilatriði í nýsköpun

Guðmundur Páll Líndal, Lava Cheese l Erindi sem erfiði

Guðmundur Marteinsson, Bónus l Hvað þarf að hafa í huga þegar selja á hugmynd til sölu í verslun?

Eva Michelsen, Eldstæðið l Ertu með starfsleyfi? Hvar á ég að byrja og hvað þarf ég að vita..

Örn Karlsson, Sandhóll Bú l Frá hugmynd að vöru og þar til hún fer í verslanir

Sigurður Reynaldsson, Hagkaup l Þrjú einföld ráð til að koma vöru í verslun.

Haukur Guðjónsson, Frumkvöðlar.is l Ert þú með góða viðskiptahugmynd?

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Kynning
11.06.2021

Boðhlaup BYKO

Boðhlaup BYKO
Kynning
10.06.2021

Rafmögnuð hátíð – loksins!

Rafmögnuð hátíð – loksins!
Kynning
25.03.2021

SS er trygging fyrir gæðum

SS er trygging fyrir gæðum
Kynning
19.03.2021

Fjöldi fólks þrýsti á að fá aftur vinsæla bragðtegund : Peru Nocco í takmörkuðu magni!

Fjöldi fólks þrýsti á að fá aftur vinsæla bragðtegund : Peru Nocco í takmörkuðu magni!
Kynning
08.03.2021

Hleðslan – Nú eru góð ráð ekki dýr

Hleðslan – Nú eru góð ráð ekki dýr
Kynning
04.03.2021

Föndurlist Vaxandi: Fyrir alls konar listafólk

Föndurlist Vaxandi: Fyrir alls konar listafólk