fbpx
Fimmtudagur 01.október 2020
Kynning

Tónskóli Hörpunnar tvítugur í ár

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Föstudaginn 6. desember 2019 16:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tónskóli Hörpunnar var stofnaður árið 1999 og varð því 20 ára á þessu ári og var afmælinu fagnað með glæsilegum tónleikum í Grafarvogskirkju í apríl. Þar komu fram nemendur ásamt núverandi og nokkrum fyrrverandi kennurum tónskólans.

 

Jólatónleikar nemenda

Nú er komið að árlegum jólatónleikum Tónskóla Hörpunnar. Tónleikarnir verða haldnir 9., 10. og 11. desember kl. 18.30 og 19.30. Þeir eru haldnir í kirkjuselinu í Borgum í Spönginni þar sem allir nemendur skólans koma fram. Allir gestir eru velkomnir og enginn aðgangseyrir.

Kennsla innan veggja grunnskólanna á skólatíma

Síðan tónskólinn var stofnaður hefur eitt og annað breyst. Skólinn hefur flutt í stærra og betra húsnæði, nemendum hefur fjölgað og við höfum tekið upp kennslu innan veggja grunnskólanna þar sem við kennum á morgnana. Í vetur förum við í átta skóla en það eru Kelduskóli Vík og Korpa, Vættaskóli Engi og Borgir, Húsaskóli, Sæmundarskóli, Ártúnsskóli og Háaleitisskóli í Álftamýri.

 

Fjölbreytt hljóðfæraflóra

Tónlistarnám styður við allt annað nám og rannsóknir sýna að þeir sem stunda ungir tónlistarnám búa að því alla ævi. Fyrir utan hvað tónlist veitir mikla gleði í lífi hvers og eins. Við erum aðallega með nemendur á grunnstigi og nokkra á miðstigi. Það eru allir velkomnir í Tónskóla Hörpunnar og enginn er of gamall til að hefja tónlistarnám. Tónlistarnám er ekki bara fyrir útvalda heldur ættu allir að fá tækifæri til að kynnast tónlist einhvern tímann á lífsleiðinni. Fyrir nemendur sem hafa áhuga á að hefja tónlistarnám er margt í boði. Við kennum á píanó og gítar sem eru vinsælustu hljóðfærin. Einnig kennum við söng, á fiðlu, þverflautu, saxofón, bassa, trommur, harmoniku og svo blokkflautu í forskólanum.

Sumir hefja nám um áramót

Tónskóli Hörpunnar er staðsettur í Spönginni sem er í hjarta Grafarvogs. Það er afar góð staðsetning fyrir nemendur sem búa í Engja-, Víkur-, Borgar- og Rimahverfi, enda er stutt fyrir þá að ganga í tónskólann. Skólinn gefur nýjum nemendum tækifæri til að hefja nám um áramót. Innritun fer fram á vef borgarinnar Rafræn Reykjavík.

Innritun fyrir vorönn 2020 er hafin á vefnum rafraen.reykjavik.is.

Nánari upplýsingar má nálgast á harpan.is eða í síma 567-0399.

Vefpóstur: harpan@harpan.is

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Kynning
21.08.2020

Tveir rafbílar frá Brimborg í heimsmeistarakeppninni í e-rallý

Tveir rafbílar frá Brimborg í heimsmeistarakeppninni í e-rallý
Kynning
21.08.2020

Metnaðarfullur dansskóli á fimm stöðum

Metnaðarfullur dansskóli á fimm stöðum
Kynning
06.08.2020

Tryggðu þér nýtt sjónvarp á frábæru tilboði!

Tryggðu þér nýtt sjónvarp á frábæru tilboði!
Kynning
24.07.2020

Sturlaðar nýjar Apple tölvur í Tölvulistanum!

Sturlaðar nýjar Apple tölvur í Tölvulistanum!
Kynning
27.05.2020

Spring Copenhagen: Fallegar vörur innblásnar af skandinavískri hefð

Spring Copenhagen: Fallegar vörur innblásnar af skandinavískri hefð
Kynning
27.05.2020

Svissnesk gæðagrill fyrir íslenska sumarið

Svissnesk gæðagrill fyrir íslenska sumarið