fbpx
Þriðjudagur 03.október 2023
Fréttir

Staðfest að Magnús fór ekki úr landinu – Hefur glímt við andleg veikindi

Ritstjórn DV
Mánudaginn 18. september 2023 09:29

Magnús Kristinn skilaði sér ekki heim frá Santo Domingo síðastliðinn sunnudag og ekkert hefur til hans spurst

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Hann hefur glímt við andleg veikindi, glímdi við það fyrir nokkrum árum, hann hefur dálítið fjarlægst okkur í sumar og við óttumst svolítið að hann sé kannski kominn á einhvern óþægilegan stað núna og þess vegna hafi hann tekið þessa hvatvísu ákvörðun, að skella sér til Spánar og síðan fengið þá hugmynd að fara til Dóminíska lýðveldisisins,“ segir Rannveig Karlsdóttir, systir Magnúsar Kristins Magnússonar, en hann hvarf sporlaust í Dómíníska lýðveldinu fyrir um viku síðan. Átti hann pantað flug þaðan til Frankfurt og þaðan heim til Íslands en fór aldrei í flugið.

Rannveig ræddi við Bylgjuna í morgun.

Rannveig segir að fjölskyldan sé örmagna af áhyggjum og svefnleysi en þau hafi líka styrk hvert af öðru. Magnús á stóra fjölskyldu og stóran vinahóp á Íslandi. Rannveig greinir frá því að Magnús hafi verið íþróttamaður hér áður fyrir og verið mjög hraustur. Hann hafi verið vanur að standa sig og hafi því átt erfitt með að horfast í augu við andleg veikindi sín.

„Við fáu óljósar og óstaðfestar fréttir um að hann hafi komið þarna upp á flugvöll, hugsanlega missta fluginu og skilið farangurinn eftir. Við fengum í gær óstaðfestar fréttir um að hugsanlega séu til myndir af honum að fara af flugvellinum en við vitum ekki hvort þetta er rétt,“ segir Rannveig.

Fjölskyldan er að reyna að komast í samband við aðila ytra sem geta gert leitina að Magnúsi markvissari. Reynt er að komast að því hvort hreyfingar hafa orðið bankareikningum hans og hvort hann hafi notað farsíma sinn eftir þarsíðasta sunnudag, þegar hann átti flugið heim. Staðfest er að Magnús fór ekki úr landi, hann hefur ekki yfirgefið Dómíníska lýðveldið.

Magnús á lítinn son hér heima og fósturson á unglingsaldri. Meðal verkefna hennar og annarra ættingja er að halda vel utan um þá. Fjölskyldan á í samskiptum við lögreglu, fjölmiðla og aðra aðila ytra til að afla frekari gagna og reyna að komast að því hvar Magnús er niðurkominn.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Hlynur á steypubílnum potaði í auga lögreglumanns og kleip annan í kinnina

Hlynur á steypubílnum potaði í auga lögreglumanns og kleip annan í kinnina
Fréttir
Í gær

Kolbrún glímir við óhugnanlegan vanda: „Maður byrjar að berjast um með hljóðum og spörkum“

Kolbrún glímir við óhugnanlegan vanda: „Maður byrjar að berjast um með hljóðum og spörkum“
Fréttir
Í gær

Hræðileg Íslandsferð tælenska þingmannsins: Vanvirti mosa og rekin af veitingastað

Hræðileg Íslandsferð tælenska þingmannsins: Vanvirti mosa og rekin af veitingastað
Fréttir
Í gær

Steingerður nýr ritstjóri Lifðu núna

Steingerður nýr ritstjóri Lifðu núna
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Jón er aldraður faðir miðaldra fíkils og vill vita hvaða snillingur fann upp á þessu kerfi – „Veit það einhver?“

Jón er aldraður faðir miðaldra fíkils og vill vita hvaða snillingur fann upp á þessu kerfi – „Veit það einhver?“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Bærinn sem bannaði áhrifavöldum að koma

Bærinn sem bannaði áhrifavöldum að koma