fbpx
Föstudagur 02.júní 2023
Fréttir

Frosti birtir opið bréf til ritstjórnar Heimildarinnar og spyr ágengra spurninga um Eddu Falak

Ritstjórn DV
Fimmtudaginn 23. mars 2023 08:15

Frosti Logason Mynd/Baldur Kristjánsson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fjölmiðlamaðurinn Frosti Logason, eigandi hlaðvarpsveitunnar Brotkast, krefur forsvarsmenn Heimildarinnar, sameinaðs fréttamiðils Stundarinnar og Kjarnans, um viðbrögð við fullyrðingum þess efnis að Edda Falak, blaðamaður á Heimildinni, hafi gerst sek um ósannindi varðandi bakgrunn sinn í viðtölum við stærstu fjölmiðla landsins árið 2021. Þetta kemur fram í opnu bréfi sem Frosti fékk birt á Vísi í morgun.

Í síðustu viku vakti hlaðvarpsþáttur Frosta mikla athygli en í honum kvaðst hann hafa afhjúpað meintar lygar Eddu um starfsferil sinn. DV fjallaði um efni þáttarins og óskaði eftir viðbrögðum frá Eddu sem hún hefur ekki brugðist við.

Sjá einnig: Frosti segist hafa afhjúpað Eddu Falak – Segir hana ljúga til um starfsreynslu sína, beiti hótunum og andlegu ofbeldi

Segir Eddu hafa logið í viðtölum sem urðu kveikjan að ferli hennar

Í opna bréfinu rifjar Frosti upp feril Eddu sem segja má að hafi hafist í áðurnefndum viðtölum þar sem hún kvaðst hafa orðið fyrir kynbundu áreiti vegna nærfata og bikínimynda sem hún birti á samfélagsmiðlum á sama tíma og hún miðlaði verðbréfum. Sömu framkomu kvaðst hún hafa uplifað í vinnu sinni í fjármáladeild lyfjafyrirtækisins Novo Nordisk í sama landi á svipuðum tíma.

„Edda segist hafa fengið skilaboð í vinnunni þess efnis að hún þyrfti að klæða sig öðruvísi ef hún ætlaði að láta taka sig alvarlega. Haft er eftir henni í viðtali á RÚV frá árinu 2021 að þarna hafði fokið í Eddu og hún mótmælt. Hún tjáði skoðanir sínar á þessu óréttlæti á Instagram og má segja að þannig hafi barátta hennar hafist,“ skrifar Frosti.

Rifjar hann, eins og áður segir, að hún hafi greint frá þessum hremmingum sínum hjá mbl.is, visir.is og ruv.is. „Þetta gerði hún á sama tíma og hún ásamt öðrum hratt af stað herferð undir yfirskriftinni „Ég trúi“ sem miðaði að því að fá samfélagið til að samþykkja þá hugmynd að öllum konum skyldi alltaf trúað ef þær greindu frá kynbundnu áreiti eða ofbeldi. Því hver hefði annars hag af því að ljúga um slíkt? Jarðvegurinn var þá orðinn einkar frjór fyrir hlaðvarp hennar Eigin konur, þar sem rætt var einhliða við þolendur enda búið að planta rækilega þeirri hugmynd að konur hreinlega geti ekki sagt ósatt þegar kemur að slíkum málum, skrifar Frosti.

Óheppilegt að ein upphafskona „Ég trúi“ gerist sek um lygar

Dregur hann þá ályktun að það sé í besta falli óheppilegt að Edda, sem ein upphafskona „Ég trúi“ átaksins hafi gerst sek um ósannindi sem hann telur sig hafa afhjúpað

„Hvaða þýðingu hefur þetta fyrir „Ég trúi-átakið“? Hverju eigum við að trúa? Þetta hljóta að vera áleitnar spurningar sem margir velta fyrir sér,“ skrifar Frosti.

Hann segir að í ljósi þess að Edda sé blaðamaður á Heimildinni þá sé vert að ábyrgðarmenn Heimildarinnar greini almenningi frá því hver afstaða fréttamiðilsins sé til þess að hún hafi farið á svig við sannleikann í viðtölum um eigin reynslu.

Krefur ábyrgðamenn Heimildarinnar um viðbrögð

„Þegar þú lýgur að blaðamanni ertu að ljúga að allri þjóðinni og um leið að vega að trúverðugleika allra fjölmiðla. Það að félagi í Blaðamannafélagi Íslands geri sig sekan um slíkt eykur mjög á alvarleika slíks brots. Er það síðan trúverðugt að blaðamaður sem staðinn hefur verið að þessum ósannindum sé að fjalla um málaflokk þennan með þeim hætti sem hún gerir? Telur Heimildin það rétt að manneskja sem sagt hefur ósatt um kynbundið áreiti í öllum stærstu fjölmiðlum landsins gegni þessu hlutverki á fréttamiðli sem vill láta taka sig alvarlega? Eða teljið þið þetta jafnvel engu máli skipta?,“ skrifar Frosti.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Einar ósáttur eftir tannlæknaferð til Búdapest – Situr eftir með dýran góm fyrir tennur sem ekki þurfti að draga

Einar ósáttur eftir tannlæknaferð til Búdapest – Situr eftir með dýran góm fyrir tennur sem ekki þurfti að draga
Fréttir
Í gær

Tæknifyrirtæki hafa eytt sönnunargögnum um stríðsglæpi

Tæknifyrirtæki hafa eytt sönnunargögnum um stríðsglæpi
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Sakaður um að hafa nauðgað karlmanni

Sakaður um að hafa nauðgað karlmanni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Birkir Jón og félagar í baráttu um gullið á NM – „Ég hef virkilega góða tilfinningu fyrir þessu móti“

Birkir Jón og félagar í baráttu um gullið á NM – „Ég hef virkilega góða tilfinningu fyrir þessu móti“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Ákærður fyrir skattsvik þremur árum eftir stórt gjaldþrot Omzi ehf

Ákærður fyrir skattsvik þremur árum eftir stórt gjaldþrot Omzi ehf
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Var rekinn fyrir að berja samstarfsmann sem var með leiðindi í partý – Stefndi vinnustaðnum og heimtaði bætur fyrir ólögmæta riftun

Var rekinn fyrir að berja samstarfsmann sem var með leiðindi í partý – Stefndi vinnustaðnum og heimtaði bætur fyrir ólögmæta riftun
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Segir foreldra sína útilokaða frá fermingarathöfn á Tálknafirði – „Erfitt að horfa á móður mína vera leiða og gráta“

Segir foreldra sína útilokaða frá fermingarathöfn á Tálknafirði – „Erfitt að horfa á móður mína vera leiða og gráta“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Undrast litla umræðu vegna verkfalla í Mosfellsbæ – „Gerið eitthvað!“

Undrast litla umræðu vegna verkfalla í Mosfellsbæ – „Gerið eitthvað!“