fbpx
Föstudagur 30.júlí 2021
Fréttir

Kári segir að það megi alveg aflýsa Þjóðhátíð

Ágúst Borgþór Sverrisson
Miðvikudaginn 21. júlí 2021 14:16

Kári Stefánsson Mynd/GVA

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Ég held að það myndi enginn meiðast af því að af­lýsa Þjóð­há­tíð. Ó­sköp ein­fald­lega vegna þess að á þessum stöðum þar sem menn drekka á­fengi þá minnka hömlur og þegar hömlur minnka verða meiri og meiri líkur á þeirri tegund sam­skipta sem getur leitt til smits,“ segir Kári Stefánsson í viðtali við vef Fréttablaðsins í dag.

Í viðtalinu segir Kári að með vaxandi fjölda smita komi að því að smit berist í þá sem eru veikir fyrir og telur að 0,5% þeirra sem smitist muni þurfa að fara á spítala. Hlutfall óbólusettra sem smitast af Covid og veikjast alvarlega sé hins vegar 5%.

Kári bendir á að bólusetning sé fremur vörn gegn veikindum en smiti. Hin mikla fjölgun smita sem nú á sér stað hafi verið fyrirsjáanleg í ljósi þess að öllum takmörkunum var aflétt. „Stað­reyndin er sú að við lifum í opnu sam­fé­lagi núna og það er ljóst að bólu­setningin veitir meiri vörn gegn því að verða lasinn þegar þú sýkist heldur en vörn gegn því að sýkjast. Þannig þetta er í sjálfu sér ekkert á svig við þann raun­veru­leika sem við hljótum að hafa reiknað að ein­hverju leyti með.“

Kári segir koma til greina að taka upp grímuskyldu á ný, loka börum og aflýsa útihátíðum.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Neikvætt COVID-19 próf forsenda þess að farþegar fari um borð hjá PLAY

Neikvætt COVID-19 próf forsenda þess að farþegar fari um borð hjá PLAY
Fréttir
Í gær

115 innanlandssmit greindust í gær – Sjö eru á sjúkrahúsi

115 innanlandssmit greindust í gær – Sjö eru á sjúkrahúsi