fbpx
Fimmtudagur 02.júlí 2020
Fréttir

80 milljónir virðast horfnar frá harðduglegum bóndadætrum úr Skagafirði

Tobba Marinósdóttir
Fimmtudaginn 4. júní 2020 23:44

Héraðsdómur Reykjavíkur

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kona á sextugsaldri hefur verið ákærð fyrir að féfletta tvær systur á tíræðisaldri sem báðar eru með heilabilun. Þetta kemur fram í frétt RÚV sem birtist um hádegisbili í dag. Í ákærunni er rakin ótrúleg saga hjónanna sem talin eru hafa nýtt sér ástand efnaðra systra í Reykjavík og haft af þeim tugi milljóna. Eiginmaður konunnar sem er ákærð er einnig ákærður fyrir að hafa tekið við, geymt og nýtt ávinning af brotum konu sinnar. Heildarfjárhæðin sem hjónin eru ákærð fyrir að hafa af systrunum nemur nærri áttatíu milljónum króna. Saksóknari gerir meðal annars kröfu um að húseign hjónanna, Audi Q7-jeppi og listmunir margra af þekktustu listamönnum þjóðarinnar, svo sem Jóhannesar Kjarval og Einars Jónssonar, verði gerðir upptækir.

Ákæran verður þingfest í Héraðsdómi Reykjavíkur í næstu viku.  Hún er mjög umfangsmikil þar sem í henni er rakin saga systranna, veikindi þeirra og samskipti við konuna, segir í frétt RÚV um málið.

Stuttu eftir fréttaflutning RÚV birti Sigurður Bogi Sævarsson, fyrrum blaðamaður DV, gamalt viðtal sem hann tók við þær systur árið 2003. Hann segir örlög þessara merkilegu heimskvenna dapurleg. Í greininni kemur meðal annars fram að systurnar voru áberandi vinnusamar og eignuðust smám saman fleiri og fleiri íbúðir í sama fjölbýlishúsinu við Austurbrún.

Fjölbýlishúsið var vel mannað á 12. hæðinni en um tíma bjó þarna fyrrum alheimsfegurðardrottningin Hólmfríður Karlsdóttir, sem var þá aðeins telpa og bjó í blokkinni með foreldrum sínum, Ómar Ragnarsson fréttamaður og Árni Johnsen, fyrrum alþingismaður. Systurnar voru vel tengdar og vinamargar enda höfðu þær gengt mikilvægum ábyrgðarstöðum. Sú eldri vann lengi hjá bandaríska sendiráðinu og sú yngri hjá Alþjóðabankanum í Washington.

Sigurður Bogi Sævarsson blaðamaður birti þessa mynd á Facebook í dag með þeim orðum að hann hafi skrifað sögu systranna í DV í janúarlok 2003 og bætir við: „Erla og Ástríður bjuggu á tólftu hæð í Austurbrún 12, áttu fimm af sex íbúðum á hæðinni. Sveitastúlkur úr Skagafirði sem urðu heimskonur í hárri blokk. Dapurleg örlög á merkri sögu.“

 

 

Lokað er fyrir athugasemdir
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 21 klukkutímum
Björguðu bát í vanda
Fréttir
Í gær

Bifhjólafólk fjölmennti við Vegagerðina og minntist fallinna félaga: Myndir

Bifhjólafólk fjölmennti við Vegagerðina og minntist fallinna félaga: Myndir
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Nýr vírus sem gæti orðið að heimsfaraldri fannst í Kína

Nýr vírus sem gæti orðið að heimsfaraldri fannst í Kína
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Samstöðufundur Sniglana við Vegagerðina á morgun

Samstöðufundur Sniglana við Vegagerðina á morgun
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ásakanir um kosningasvindl og ritskoðun – Bubbi hættur í SÁÁ ef Þórarinn vinnur

Ásakanir um kosningasvindl og ritskoðun – Bubbi hættur í SÁÁ ef Þórarinn vinnur
Fréttir
Fyrir 2 dögum

„Það eru allir hálf lamaðir yfir þessu“

„Það eru allir hálf lamaðir yfir þessu“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Tveimur leikjum hjá Fylkiskonum frestað

Tveimur leikjum hjá Fylkiskonum frestað