fbpx
Mánudagur 20.maí 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Rannsókn á nauðgunarkæru Assange hafin að nýju

Erla Dóra Magnúsdóttir
Mánudaginn 13. maí 2019 09:48

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Rannsókn meintrar nauðgunar blaðamannsins og stofnanda Wikileaks, Julian Assange, mun hefjast að nýju í Svíþjóð. Málið hafði áður verið fellt niður fyrir tveimur árum en lögmaður meints brotaþola fór þess á leit að það yrði tekið upp aftur. Níu ár eru liðin frá því að ásakanirnar komu fyrst fram. Frá þessu er greint á vef Aftonbladet.

Í morgun greindi saksóknarembættið í Svíþjóð frá því að rannsóknin yrði tekin upp aftur. Julian Assange hefur allt tíð neitað sök í málinu. Rannsókn málsins leiddi til þess á sínum tíma að Assange leitaði hælis í sendiráði  Ekvador í Lundúnum en með því móti komst hann hjá framsali til Svíþjóðar.

Líkt og áður hefur verið greint frá var Assange handtekinn í sendiráðinu í síðasta mánuði eftir að Ekvadór afturkallaði verndina yfir honum.  Hann hafði þá dvalið í sjö ár í sendiráðinu. Í kjölfarið var óttast að Assange yrði framseldur til Bandaríkjanna þar sem hann er sakaður um hlutdeild í stórum gagnaleka þar sem trúnaðargögn Bandarískra yfirvalda voru birt á netinu. Bandaríkin hafa farið fram á að Assange verði framseldur til þeirra frá Bretlandi en þar sem rannsókn á meintri nauðgun verður hafin að nýju þarf að líkindum að taka afstöðu til þess hvort Assange verði framseldur til Bandaríkjanna, eða til Svíþjóðar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Líf borgarfulltrúi týndi páfagauk – „Ég er að farast úr samviskubiti“

Líf borgarfulltrúi týndi páfagauk – „Ég er að farast úr samviskubiti“
Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Madonna og Hatari héldu landsmönnum frá salerninu: Miklu minni vatnsnotkun

Madonna og Hatari héldu landsmönnum frá salerninu: Miklu minni vatnsnotkun
Fréttir
Í gær

Matthías segist telja að Hatari hafi brotið reglurnar

Matthías segist telja að Hatari hafi brotið reglurnar
Fréttir
Í gær

Hatara ógnað vegna Palestínufánans – Sjáðu myndbandið: „Ég er mjög hrædd núna“

Hatara ógnað vegna Palestínufánans – Sjáðu myndbandið: „Ég er mjög hrædd núna“