fbpx
Laugardagur 28.nóvember 2020

Jenna Marbles biðst afsökunar á gömlum myndböndum og hættir á YouTube

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Föstudaginn 26. júní 2020 09:16

Jenna Marbles. Á myndinni til hægri má sjá þegar hún var að herma eftir Nicki Minaj og notaði blackface.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Samfélagsmiðlastjarnan Jenna Marbles er hætt á YouTube. Hún er ein af fyrstu YouTube-stjörnunum og hefur verið að gera myndbönd í áratug. Hún er með yfir 20 milljón fylgjendur á miðlinum en hefur ákveðið að segja þetta gott, allavega í bili.

Jenna greinir frá þessu í nýju myndbandi þar sem hún biðst einnig afsökunar á gömlum fordómafullum myndböndum. Meðal annars fyrir myndband þar sem hún notar  „blackface“ og hermir eftir rapparanum Nicki Minaj.

„Það var aldrei ætlun mín að nota „blackface.“ Ég veit ekki hvernig ég á að segja þetta en það skiptir ekki máli, það sem skiptir máli er að ég særði fólk. Og mér þykir það svo ótrúlega leitt,“ segir Jenna.

Jenna baðst afsökunar í myndbandi á YouTube-síðu sinni sem hefur þegar fengið þrjú milljón áhorf.

Jenna baðst einnig afsökunar á myndböndum þar sem hún stundaði drusluskömm og myndbandi þar sem hún rappar: „Hey ching chong ling wong shake your king kong ding dong.“

Samfélagsmiðlastjarnan hefur tekið mörg gömul myndbönd úr birtingu. „Ég skammast mín fyrir margt í fortíð minni og ég hef fengið mörg skilaboð frá fólki að spyrja mig af hverju ég hef tekið mörg myndbanda minna úr birtingu,“ segir Jenna.

Hún sagði að gömlu myndböndin séu sönnun þess að hún hefur „þroskast“ síðastliðinn áratug, sem hún er „stolt“ af. En hún ákvað að taka myndböndin úr birtingu þar sem hún vill ekki móðga neinn eða særa. Jenna segist vera innilega miður sín yfir myndböndunum.

„Ég held ég ætli að taka mér pásu frá þessari YouTube-rás, ég veit ekki hvort það sé að eilífu. Ég veit ekki hversu lengi. Ég vil bara vera viss um að það sem ég geri særi ekki neinn. Þannig já. Ég er hætt í bili.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 4 klukkutímum

Tölur dagsins ekki nógu góðar og Víðir „drulluslappur“ – „Hann átti ekki góðan dag  í gær“

Tölur dagsins ekki nógu góðar og Víðir „drulluslappur“ – „Hann átti ekki góðan dag  í gær“
Eyjan
Fyrir 5 klukkutímum

Ásmundur opnar sig um erfiða æsku- „Ég var einn heima og hafði ekki hug­mynd um hvar mamma var“

Ásmundur opnar sig um erfiða æsku- „Ég var einn heima og hafði ekki hug­mynd um hvar mamma var“
433Sport
Fyrir 7 klukkutímum

Bjartur ósáttur með grín vegna kórónuveiruhræðslu – „Menn vilja stundum leggjast lágt“

Bjartur ósáttur með grín vegna kórónuveiruhræðslu – „Menn vilja stundum leggjast lágt“
Pressan
Fyrir 8 klukkutímum

417.000 Evrópubúar deyja árlega vegna loftmengunar

417.000 Evrópubúar deyja árlega vegna loftmengunar
433Sport
Fyrir 21 klukkutímum

Yngsti leikmaður Tottenham frá upphafi spilaði í Evrópudeildinni í gær eftir erfið meiðsli

Yngsti leikmaður Tottenham frá upphafi spilaði í Evrópudeildinni í gær eftir erfið meiðsli
Eyjan
Fyrir 21 klukkutímum

Mogginn vekur hneykslun með því að uppnefna Þorgerði – „Vá, hvað þetta er ómerkilegt“

Mogginn vekur hneykslun með því að uppnefna Þorgerði – „Vá, hvað þetta er ómerkilegt“

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.