fbpx
Sunnudagur 03.júlí 2022
Eyjan

Framsóknarmenn sagðir pirraðir á klækjastjórnmálum í borginni – „Við getum vel verið í minnihluta líka“

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 23. maí 2022 09:00

Einar Þorsteinsson er oddviti Framsóknarmanna í borginni.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eins og skýrt var frá í gær virðast ekki margir kostir vera uppi um myndun borgarstjórnarmeirihluta í Reykjavík eftir að Viðreisn lokaði svo gott sem á samstarf með Sjálfstæðisflokknum eftir að hafa sagt það mögulegt dagana á undan. Hvatti Viðreisn Framsóknarflokkinn til að hefja formlegar meirihlutaviðræður við bandalag gömlu meirihlutaflokkanna.

Ákveðin óánægja er með þetta innan Framsóknarflokksins að sögn Morgunblaðsins. Segir blaðið að innan flokksins sé fólk á báðum áttum um framhaldið. Bent hafi verið á að helsta kosningamál flokksins hafi verið að gera breytingar í borgarstjórn og erfitt geti reynst gagnvart kjósendum flokksins að hlaupa beint í fangið á gamla meirihlutanum. „Þá þyrfti vægi Framsóknar augljóslega að vera mjög mikið og sýnilegt,“ er haft eftir heimildarmanni innan flokksins.

Morgunblaðið segir að það fari ekki síður í taugarnar á fólki að gamli meirihlutinn sé að þröngva Framsókn í meirihlutasamstarf með „klækjastjórnmálum“. Sá er það sagði sagði að flokkurinn sé ekki skuldbundinn til að fara í meirihlutasamstarf við gömlu meirihlutaflokkana bara vegna þess að þeir útiloki aðra kosti. „Við getum vel verið í minnihluta líka,“ sagði hann.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 1 viku

Afhroð kosningabandalags Macron í frönsku þingkosningunum

Afhroð kosningabandalags Macron í frönsku þingkosningunum
Eyjan
Fyrir 1 viku

Ivanka segir að mikill æsingur hafi verið í samtalinu

Ivanka segir að mikill æsingur hafi verið í samtalinu
Eyjan
Fyrir 2 vikum

AOC neitar að lýsa yfir stuðningi við Biden sem forsetaframbjóðanda 2024

AOC neitar að lýsa yfir stuðningi við Biden sem forsetaframbjóðanda 2024
EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Björn Jón skrifar: Að lesa í úrslit kosninga

Björn Jón skrifar: Að lesa í úrslit kosninga