fbpx
Laugardagur 02.júlí 2022
Eyjan

Fletti Björn Ingi ofan af leyndarmáli Eyþórs í Silfrinu í gær?

Ritstjórn DV
Mánudaginn 24. janúar 2022 14:00

mynd/Skjáskot ruv.is

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Björn Ingi Hrafnsson, ritstjóri Viljans, segir Eyþór Arnalds hafa hætt vegna þess að kannanir sýndu sterkari stöðu Hildar Björnsdóttur innan Sjálfstæðisflokksins en fólk hafði gert sér grein fyrir. Þetta kom fram í Silfrinu í gærmorgun.

Gestir Egils Helgasonar þáttastjórnanda í Silfri gærdagsins voru þau Björn Þorláksson, blaðamaður á Fréttablaðinu, Friðjón Friðjónsson, varaþingmaður Sjálfstæðisflokksins, Karen Kjartansdóttir, ráðgjafi og fyrrum framkvæmdastjóri Samfylkingarinnar, og Björn Ingi Hrafnsson fjölmiðlamaður.

Eftir kröftuga umræðu um handboltaleik helgarinnar barst talið að sveitarstjórnarmálum og þá helst þeirri sérstöku stöðu hjá Sjálfstæðismönnum í borginni. Hildur Björnsdóttir, sem í dag vermir annað sætið á lista flokksins tilkynnti í nóvember að hún myndi sækjast eftir oddvitasætinu. Áður hafði Eyþór Arnalds, sitjandi oddviti, sagst myndi sækjast eftir áframhaldandi oddvidastöðu. Svo fór þó að lokum að Eyþór tilkynnti í desember, öllum að óvörum, að hann myndi ekki sækjast eftir stöðunni og ætlaði að hætta í stjórnmálum að þessu kjörtímabili loknu.

Björn Þorláksson benti þá á að beðið væri eftir mótframbjóðenda fyrir Hildi, en sú saga hefur gengið fjöllum hærra að leitað sé logandi ljósi að mótframboði, en leitarmenn ekki haft erindi sem erfiði. Friðjón Friðjónsson tók undir með Birni: „Það mun klárlega einhver gefa kost á sér í fyrsta sætið, verði almennt prófkjör,“ sagði hann. „Og það er alltaf einhver með meiri metnað en vit,“ bætti hann svo við og uppskar hlátur við borðið.

Brotthvarf Eyþórs olli mörgum heilabrotum, og töldu margir að eitthvað annað lægi undir en uppgefnar ástæður Eyþórs. Þegar Egill beindi spurningu um hvers vegna Eyþór hafi hætt að Birni Inga lá ekki á svörum: „Hann ber fyrir sig persónulegum ástæðum, en ég held að honum hafi verið ljóst, eins og mörgum öðrum, að þú ert bara nýtt andlit einu sinni og hann var það ekki einu sinni fyrir fjórum árum. Ég held að það hafi verið gerðar mælingar sem sýndu mikinn styrk Hildar gegn honum,“ sagði Björn Ingi.

Björn sagði gengi Hildar jafnframt athyglisvert. „Hildur fer á tólf dögum úr því að vera underdog, eða áskorandinn, og yfir í þá stöðu að menn eru að velta því fyrir sér hvort að einhver muni bjóða sig fram gegn henni. Það er mjög áhugaverð staða, og hún hefur náð að stimpla sig rækilega inn með því.“

Þáttinn má sjá í heild sinni hér.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 1 viku

Afhroð kosningabandalags Macron í frönsku þingkosningunum

Afhroð kosningabandalags Macron í frönsku þingkosningunum
Eyjan
Fyrir 1 viku

Ivanka segir að mikill æsingur hafi verið í samtalinu

Ivanka segir að mikill æsingur hafi verið í samtalinu
Eyjan
Fyrir 2 vikum

AOC neitar að lýsa yfir stuðningi við Biden sem forsetaframbjóðanda 2024

AOC neitar að lýsa yfir stuðningi við Biden sem forsetaframbjóðanda 2024
EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Björn Jón skrifar: Að lesa í úrslit kosninga

Björn Jón skrifar: Að lesa í úrslit kosninga