Sunnudagur 08.desember 2019
Eyjan

Fjórðungur meðlagsgreiðenda í vanskilum með meðlagsgreiðslur

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 2. desember 2019 07:59

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Meðlag er nú 34.362 krónur á mánuði og greiða 8.615 manns meðlag með börnum sínum hér á landi í dag. Langflestir þeirra eru karlmenn eða 93% samkvæmt tölum Innheimtustofnunar sveitarfélaga frá því á síðasta ári. Tæplega fjórðungur greiðendanna er í vanskilum með meðlagsgreiðslurnar.

Fréttablaðið skýrir frá þessu í dag. Blaðið segir að meðlag sé greitt með 11.703 börnum og nema heildargreiðslurnar um 400 milljónum á mánuði miðað við september á þessu ári. Blaðið fékk upplýsingarnar frá lögmanni Innheimtustofnunar.

Á síðasta ári borguðu 53% meðlagsgreiðenda með einu barni, 28% með tveimur og 12% með þremur. Sá sem greiddi með flestum börnum var meðlagsskyldur með 11 börnum. Að vera meðlagsskyldur felur í sér að viðkomandi þarf að greiða meðlag með öllum börnum sínum undir 18 ára aldri. Útbreiddur misskiliningur er að aðeins þurfi að greiða meðlag með þremur börnum að hámarki.

Tólf prósent meðlagsgreiðenda eru erlendir ríkisborgarar eða 1.054 talsins. Rúmlega helmingur þeirra er búsettur hér á landi. Vanskil þessa hóps virðast hlutfallslega minni en heildarinnar að sögn lögmanns Innheimtustofnunar.

Meðlagsgreiðslur eru ekki afskrifaðar nema í undantekningartilfellum eins og við andlát og gjaldþrot meðlagsgreiðanda. Af þessum sökum hlaðast meðlagsgreiðslur upp í kerfi Innheimtustofnunar og eru ógreiddar meðlagsskuldir í gagnagrunni stofnunarinnar um 21 milljarður frá 1972 og fram til dagsins í dag.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Hólmfríður finnur spillingarfnyk: „Skammist ykkar fyrir að fela ykkur á bak við þessa ljótu ohf-druslu“

Hólmfríður finnur spillingarfnyk: „Skammist ykkar fyrir að fela ykkur á bak við þessa ljótu ohf-druslu“
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Ragnar Þór – „Þetta er bara angi af þessari djúpu spillingu“

Ragnar Þór – „Þetta er bara angi af þessari djúpu spillingu“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Hlemmur fær upplyftingu – Lækjartorg í niðurníðslu

Hlemmur fær upplyftingu – Lækjartorg í niðurníðslu
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Lýsir andláti Halldórs Ásgrímssonar: „Hringdum strax á neyðarlínuna“

Lýsir andláti Halldórs Ásgrímssonar: „Hringdum strax á neyðarlínuna“