fbpx
Mánudagur 06.júlí 2020
Pressan

Ford afhjúpar nýjan Mustang-rafbíl

Ritstjórn Pressunnar
Þriðjudaginn 19. nóvember 2019 22:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bandaríski bílaframleiðandinn Ford ætlar að leggja talsverða áherslu á þróun og framleiðslu rafbíla á næstu árum. Á sunnudagskvöld afhjúpaði Ford til dæmis Mustang-sportbíl, Mustang Mach E, sem verður eingöngu rafknúinn.

Ef fer sem horfir mun bíllinn komast 230 til 300 mílur (370-480 kílómetra) á hleðslunni en það fer meðal annars eftir aukabúnaði hvað bíllinn kemst langt. Bæði verður framleiddur skutbíll og bíll sem verður líkari þeim sem Mustang-unnendur eiga að venjast.

Aðeins 1,2 prósent nýrra seldra bíla í Bandaríkjunum árið 2018 voru rafbílar og flest bendir til þess að hlutfallið verði svipað á þessu ári. Á næstu tveimur árum er þó viðbúið að þetta muni breytast því þá mun Ford markaðssetja fjölda rafbíla.

Að sögn forsvarsmanna Ford mun Mustang Mach E-rafbíllinn búa yfir svipuðum eiginleikum og hefðbundnir Mustang-bensínbílar. Grunnútgáfan mun komast á 60 mílna hraða (96 kílómetra hraða) á rétt tæpum sex sekúndum en GT-útgáfan verður öllu sneggri, eða 3,5 sekúndur.

Átján tegundir rafbíla eru nú til sölu á bandarískum markaði en greinendur segja að holskefla nýrra rafbíla komi á markað á næstu árum. Árið 2022 er gert ráð fyrir að allt að 80 tegundir verði á markaði.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Katrín svarar Kára
Pressan
Fyrir 2 dögum

Ian McKellen leikur ungan Hamlet í nýrri uppsetningu í leikhúsi

Ian McKellen leikur ungan Hamlet í nýrri uppsetningu í leikhúsi
Pressan
Fyrir 2 dögum

Þrír létust og einn missti sjónina eftir að hafa drukkið handspritt

Þrír létust og einn missti sjónina eftir að hafa drukkið handspritt
Pressan
Fyrir 3 dögum

Spænska lögreglan varar ferðamenn við – Umfangsmikil svikastarfsemi við útleigu sumarhúsaíbúða

Spænska lögreglan varar ferðamenn við – Umfangsmikil svikastarfsemi við útleigu sumarhúsaíbúða
Pressan
Fyrir 3 dögum

Dularfullur heilaskaði – Sér ekki lengur tölurnar 2 til 9

Dularfullur heilaskaði – Sér ekki lengur tölurnar 2 til 9