fbpx
Föstudagur 10.júlí 2020
Kynning

Caruso: Himneskt sjávarréttarisottó og nýr hádegisseðill

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Sunnudaginn 9. júní 2019 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Veitingastaðurinn Caruso hefur fyrir löngu sannað sig sem einn ástsælasti veitingastaður Reykvíkinga. Notalegt andrúmsloft, ljúffengir drykkir, góð stemning og síðast en ekki síst, alltaf góður matur. Caruso hefur verið rekinn af hjónunum José Garcia og Þrúði Sjöfn Sigurðardóttur í tuttugu ár og hafa þau ætíð lagt mikið upp úr góðu og fersku hráefni og ljúffengum mat með Miðjarðarhafsívafi.

Sögufrægur veitingastaður í sögufrægum húsum

„Caruso við Austurstræti er staðsettur í sögufrægu húsi í Austurstræti 22. Húsið var upphaflega reist úr innfluttum norskum við yfir stiftamtmann í kringum 1800 og hýsti síðar landsyfirrétt. Einnig var húsið miðpunktur atburðarrásarinnar sumarið 1809 þegar ævintýramaðurinn Jörundur Hundadagakonungur tók hér völdin. Skemmtistaðurinn Pravda var þar svo til húsa þegar húsið brann árið 2007. Húsið var endurbyggt í upprunalegri mynd og farið var eftir stokkaleifum sem varðveittust, efnið var höggvið til á sama hátt, samsetningar voru gerðar eins og húsamosi tíndur á heiðum og settur til þéttingar milli stokkanna, skarsúðin var sett upp að nýju handhefluð og er sýnileg að innan. Eldstæðið var að sama skapi endurgert, en tilfinningin í þessu nýja gamla húsi er ólík öðru sem við höfum kynnst.

Einnig er Caruso við höfnina staðsett í sögufrægu húsi við Ægisgarð 2, en um er að ræða gamalt saltfiskvinnsluhús að nafni Sólfell. Það var upphaflega reist á Kirkjusandi árið 1921 af Th. Thorsteinssyni fiskverkanda. Það var þá stærsta og á sinn hátt tæknivæddasta salthúsið í Reykjavík,“ segir Þrúður.

 

Komdu út að borða

Báðir veitingastaðir Caruso eru með heillandi útisvæði. „Hjá Caruso við höfnina er höfnin svo að segja í bakgarðinum. Þegar veður leyfir er dásamlegt að sitja úti og horfa yfir höfnina og njóta matar og drykkjar. Stemningin er skemmtilega alþjóðleg þegar ferðamenn og Íslendingar hittast saman úti að borða. Einnig er notalegur bakgarður hjá Caruso í Austurstræti þar sem margir byrja með fordrykk þegar veður er gott. Öll föstudags- og laugardagskvöld eru svo tileinkuð honum Símoni Ívarsyni, klassískum gítarleikara sem myndar alveg hreint einstaka stemningu hjá okkur á Caruso í Austurstræti.“

Lambakóróna.

Himneskt sjávarréttarisottó

Caruso býður upp á stóran og fjölbreyttan matseðil þar sem allir ættu að finna
sinn uppáhaldsrétt. „Lambakórónan er alltaf vinsæl og einnig fiskurinn og svo hefur sjávarréttarisottóið okkar heldur betur slegið í gegn, enda er það algerlega himneskt. Svo erum við að taka inn nýja hádegisseðla á næstunni og erum spennt fyrir að sýna hann viðskiptavinum okkar,“ segir Þrúður.

Sjávarréttarisotto.

Caruso, Austurstræti 22, 101 Reykjavík
Sími: 562-7335
Tölvupóstur: caruso@caruso.is

Caruso Harbor, Ægisgarði 2, 101 Reykjavík
Sími: 512-8181
Tölvupóstur: carusoharbor@caruso.is
Nánari upplýsingar má nálgast á Facebook-síðu staðarins.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Katrín svarar Kára

Ekki missa af

Kynning
23.05.2020

Innréttingar og tæki eru með lausnirnar fyrir sumarhúsið

Innréttingar og tæki eru með lausnirnar fyrir sumarhúsið
Kynning
22.05.2020

BYKO býður upp á heildarlausnir fyrir sumarbústaðinn

BYKO býður upp á heildarlausnir fyrir sumarbústaðinn
Kynning
08.05.2020

Einstakt sumartilboð á gistingu hjá Hótel Læk: Stíla inn á íslenska ferðamenn

Einstakt sumartilboð á gistingu hjá Hótel Læk: Stíla inn á íslenska ferðamenn
Kynning
06.05.2020

Snilldarnámskeið Smárabíós: Stútfull af afþreyingu fyrir hressa krakka í sumar

Snilldarnámskeið Smárabíós: Stútfull af afþreyingu fyrir hressa krakka í sumar
Kynning
03.04.2020

Ekki láta þér leiðast í sóttkví: Kynlífstækjaverslunin Hermosa er með fría heimsendingu

Ekki láta þér leiðast í sóttkví: Kynlífstækjaverslunin Hermosa er með fría heimsendingu
Kynning
21.03.2020

Geislatækni: Laserskurður og ryðfrí smíði í hæsta gæðaflokki

Geislatækni: Laserskurður og ryðfrí smíði í hæsta gæðaflokki
Kynning
19.03.2020

Einum gesti á dag boðið á hlýða á ljóðalestur af Stóra sviðinu á meðan samkomubanni stendur

Einum gesti á dag boðið á hlýða á ljóðalestur af Stóra sviðinu á meðan samkomubanni stendur
Kynning
16.03.2020

GLÆNÝR PEUGEOT 2008 SUV FRUMSÝNDUR HJÁ BRIMBORG 19.-28. MARS Í REYKJAVÍK OG Á AKUREYRI

GLÆNÝR PEUGEOT 2008 SUV FRUMSÝNDUR HJÁ BRIMBORG 19.-28. MARS Í REYKJAVÍK OG Á AKUREYRI