fbpx
Sunnudagur 22.september 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Kynning

10 mínútur á viku – sterkari bein og vöðvar!

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Fimmtudaginn 5. september 2019 11:30

Mynd: Eyþór Árnason

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

OsteoStrong var opnað á Íslandi í janúar 2019 í Borgartúninu. OsteoStrong er byltingarkennt æfingakerfi. Meðlimir OsteoStrong mæta einu sinni í viku og ná á innan við 10 mínútum að styrkja bein, vöðva, sinar og liðbönd.

„Við höfum verið starfandi síðan í janúar á þessu ári og það hefur verið frábært að fá að fylgjast með meðlimum okkar vaxa, styrkjast og losna við við verki,“ segir Örn Helgason, annar eigenda OsteoStrong.

Mynd: Eyþór Árnason

OsteoStrong er einstakur staður þar sem viðskiptavinir bæta heilsuna með því að bæta grunninn: beinagrindina. Með því að styrkja beinagrindina getur viðskiptavinur átt von á að:

  • Auka beinþéttni
  • Bæta líkamsstöðu
  • Auka jafnvægi
  • Auka styrk
  • Bæta árangur í íþróttum
  • Minnka verki í baki og liðamótum
  • Lækka langtíma blóðsykur

Flestir geta nýtt sér það sem OsteoStrong býður upp á, fólk á öllum aldri óháð líkamlegri getu.

OsteoStrong byggir á nýrri tækni sem aðeins var byrjað að nota utan Bandaríkjanna á þessu ári, 2019. Tæknin á bak við OsteoStrong er einstök. Hún byggir á rannsóknum sem hafa verið til í yfir hundrað ár en með nýjum tækjum tekst að setja meira álag á líkamann á öruggari hátt en áður.

Mynd: Eyþór Árnason

Aðferðin er á ensku kölluð „osteogenic loading“ sem lauslega þýtt þýðir beinþéttingar-álag. Í rannsókn sem framkvæmd var fyrst seint á nítjándu öld og var kölluð Lögmál Wolffs, kom í ljós að ef tekst að leggja á beinin þunga þá skilur líkaminn það sem þörf til að styrkja bein og viðkomandi frumur hefjast handa við uppbyggingu af krafti. Þessar rannsóknir eru viðurkenndar af læknavísindum um allan heim og hluti af grunnkennslu lækna í hinum vestræna heimi. Það var hins vegar ekki fyrr en árið 2012 sem Kevin Deere uppgötvaði að þetta álag þurfti að vera meira en búist var við í upphafi. Til dæmis þarf 4,2 sinnum þunga einstaklings til þess að styrkja mjaðmabein. Fáir geta lyft slíkri þyngd en í OsteoStrong verður það mögulegt eftir nokkur skipti.

Mynd: Eyþór Árnason

„Enginn annar möguleiki sem við þekkjum býður upp á að þétta bein með svo miklum hraða eða býður upp á svona mikinn styrk á jafn stuttum æfingatíma,“ segir Svanlaug, eigandi OsteoStrong.

Almenn beinþéttnilyf þétta bein um 2% að meðaltali á ári en rannsóknir sýna að OsteoStrong getur bætt beinþéttni að meðaltali um 14,7% á ári. Jafnvægi eykst um 77% að meðaltali eftir fimm skipti. Styrkur eykst að meðaltali um 73% eftir eitt ár og 290% eftir fjögur ár.

OsteoStrong virkar fyrir fólk á öllum aldri óháð styrk. Meðlimir gera æfingar sem taka innan við tíu mínútur í hvert skipti. Mælanlegur árangur sést mjög hratt. „Okkur hafði dreymt um að vinna saman að því að bæta líf fólks á einhvern hátt. Það gerðist eitthvað þegar við kynntumst þessu verkefni. Við gátum ekki beðið eftir að byrja og núna er alltaf gaman að mæta í vinnuna,“ segir Örn.

 

REYNSLUSAGA:

„Ég byrjaði hjá OsteoStrong í mars 2019 vegna mikilla verkja í mjöðmum og mjóbaki. Fannst þetta vera frekar vandræðalegt þar sem ég er bara 34 ára! 

Á þessum tíma var ég í erfiðisvinnu en ég áttaði mig á því seinna að ég hafði verið að beita mér vitlaust allt of lengi, bæði í vinnu og í líkamsræktinni. Ástandið var orðið svo slæmt að ég átti erfitt með að ganga upp og niður stiga í vinnunni, hjóla, sinna dóttur minni og áhugamálum. 

Þegar ég rakst á OsteoStrong var ég að leita að sjúkraþjálfara eða sjúkranuddara en ákvað fara í prufutíma hjá OsteoStrong eftir að hafa lesið mig aðeins til um hvað þetta væri. Ég æfi líka reglulega – ekki minna en 2–3 sinnum í viku í líkamsrækt. OsteoStrong hitti í mark hjá mér vegna þess að ég er mikil keppnismanneskja og maður getur fylgst með árangrinum í hverjum tíma. Ég ákvað að skrá mig og mætti einu sinni í viku í 3 mánuði til þess að sjá hvernig þetta myndi hafa áhrif á verki í baki. 

Eftir nokkra tíma var ég farin að finna fyrir mun. Í maí var ég farin að geta hjólað aftur og gat stundað fjallahjól af krafti. Þetta var frábær fjárfesting sem bjargaði mér algjörlega. Ég finn ekki fyrir eins mikilli áreynslu í bakinu eða mjöðmunum og það á ég OsteoStrong mikið að þakka.“

Mynd: Eyþór Árnason

„Við bjóðum upp á fría prufutíma fyrir alla. Þetta er ný hugmynd og það er gaman að geta sýnt fólki hvað við gerum. Flestir koma til okkar með margar spurningar en fara frá okkur spenntir, glaðir og með skýra sýn á það hvernig OsteoStrong getur hjálpað þeim,“ segir Örn.

Frekari upplýsingar má fá á www.osteostrong.is og í síma 419-9200.

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kennarasleikjan
Kynning
Fyrir 4 dögum

Frumsýning á afmælisútgáfunum Citroën C3 Aircross Orgins og Citroën C4 Cactus Orgins

Frumsýning á afmælisútgáfunum Citroën C3 Aircross Orgins og Citroën C4 Cactus Orgins
Kynning
Fyrir 4 dögum

Frumsýnt í Kassanum 19. september: Ör (eða Maðurinn er eina dýrið sem grætur)

Frumsýnt í Kassanum 19. september: Ör (eða Maðurinn er eina dýrið sem grætur)
Kynning
Fyrir 1 viku

Bílageirinn: Alhliða þjónustuverkstæði fyrir bíla

Bílageirinn: Alhliða þjónustuverkstæði fyrir bíla
Kynning
Fyrir 1 viku

Betra Grip: Frábær dekk fyrir íslenskar aðstæður

Betra Grip: Frábær dekk fyrir íslenskar aðstæður
Kynning
Fyrir 1 viku

Bílalökkun Kópsson ehf: Gott orðspor er besta auglýsing sem völ er á

Bílalökkun Kópsson ehf: Gott orðspor er besta auglýsing sem völ er á
Kynning
Fyrir 1 viku

Bílaréttingar Sævars: Gamalgróið fyrirtæki sem býr að áratuga reynslu

Bílaréttingar Sævars: Gamalgróið fyrirtæki sem býr að áratuga reynslu
Kynning
Fyrir 1 viku

Jeppasmiðjan Ljónsstöðum: Þjónusta og varahlutir í miklu úrvali

Jeppasmiðjan Ljónsstöðum: Þjónusta og varahlutir í miklu úrvali
Kynning
Fyrir 1 viku

GLÆNÝR MAZDA CX-30 FRUMSÝNDUR LAUGARDAGINN 14.SEPTEMBER!

GLÆNÝR MAZDA CX-30 FRUMSÝNDUR LAUGARDAGINN 14.SEPTEMBER!