fbpx
Fimmtudagur 13.ágúst 2020
Fréttir

Helga Vala um símtal Jóhannesar sem lekið var í dag – „Hversu lágt er hægt að leggjast?“

Máni Snær Þorláksson
Fimmtudaginn 12. desember 2019 15:43

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Hversu lágt er hægt að leggjast þegar símtali milli hjóna er lekið á netið?“

Svona hefst Facebook-færsla sem Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, skrifar um símtal Jóhannesar og fyrrverandi eiginkonu hans sem lekið var í dag. „Hvar halda þeir sem leka slíku samtali að þeir nái að vinna sér inn einhverja samúð?“ spyr Helga. Myndbandið hefur vakið mikla athygli eftir að það var birt en margir hafa gagnrýnt birtingu þess á netinu. Helga Vala er á meðal þeirra sem gagnrýna birtinguna.

„Ég hef ekki hlustað á þetta tiltekna símtal en leyfi mér að halda því fram hér blákalt að öll hjón hafa á einhverjum tímapunkti í sínu lífi sagt eitthvað sem ekki er til eftirbreytni. En að birta svona símtal milli hjóna, í óþökk beggja aðila, vegna einhvers PR stríðs er að mínu mati fullkomlega óforskammað.“

„Eftir viðtalið var dagskrárgerðarmaðurinn mjög æstur“

Helga Vala tekur þó fram að henni finnist það gott að fjölmiðlar séu að upplýsa almenning um það sem er í gangi á bakvið tjölldin í garð Jóhannesar uppljóstrara. Þá talar hún um það þegar hún var dregin í viðtal ásamt öðrum þingmanni til að tala um Samherjaskjölin og afhjúpar þá hvað dagskrárgerðarmaður viðtalsins hafði að segja um málið. „Eftir viðtalið var dagskrárgerðarmaðurinn mjög æstur yfir því að fjölmiðlarnir væru ekki að greina frá hvað uppljóstrarinn væri nú vondur maður og dró allskonar mál fram, sem honum höfðu verið sögð af ákveðnum aðilum. Það er nefnilega líka ágætt að við áttum okkur á þegar fólk svífst einskis, þá vitum við hversu lágt er hægt að leggjast og tökum ekki þátt í að dreifa.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fréttir
Í gær

Sigur og ósigur Gylfa – Landsréttur snýr við frávísun í kynferðisbrotamáli sálfræðings

Sigur og ósigur Gylfa – Landsréttur snýr við frávísun í kynferðisbrotamáli sálfræðings
Fréttir
Í gær

Dæmi um að eldri borgurum hafi hrakað mikið og jafnvel látið lífið vegna heimsóknarbanns –

Dæmi um að eldri borgurum hafi hrakað mikið og jafnvel látið lífið vegna heimsóknarbanns –
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Einstaklingur með lítil einkenni getur verið bráðsmitandi

Einstaklingur með lítil einkenni getur verið bráðsmitandi
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Uppruni hópsmits í Vestmannaeyjum enn óljós – sjáðu aðferðir smitrakningateymisins

Uppruni hópsmits í Vestmannaeyjum enn óljós – sjáðu aðferðir smitrakningateymisins