„Þarna lenti ég í því að missa vinnuna og fá engin laun í átta mánuði,“ segir Ragnar Eiríksson, einn fremsti kokkur landsins, í viðtali í nýjasta tölublaði Stundarinnar.
Ragnar fékk Michelin-stjörnu, fyrstur Íslendinga, árið 2017 en á þeim tíma var hann yfirkokkur á Dill Restaurant. Veitingabransinn getur verið erfiður og því fékk Ragnar að kynnast því innan við ári eftir að hann fékk þessa virtustu viðurkenningu veitingahúsabransans var hann orðinn atvinnulaus.
Í viðtalinu segir Ragnar að árið 2017 hafi einkennst af miklu álagi, enda fékk Dill mikla athygli eftir að verðlaunin voru tilkynnt í febrúar það ár. Svo fór að hann fékk nóg.
„Dill var búið að fá svo mikla athygli, blaðamenn og bloggarar voru alltaf að hafa samband en ég reyndi að stýra því þannig að ég færi í viðtöl um helgar þegar ég var ekki að vinna svo það myndi ekki bitna á gestunum. Ég fékk eiginlega nóg af þessu öllu í lok 2017 og sagði þá vini mínum, Ólafi Ágústssyni, að ég væri búinn að fá nóg. Sagði upp,“ segir hann í viðtalinu við Stundina.
Ragnar var ekki lengi að finna sér nýtt verkefni því Hótel Holt hafði samband við hann og bauð honum starf yfirkokks. Starfið var spennandi, segir Ragnar, og hugsaði hann með sér að mögulega gæti hann leikið sama leik og á Dill og jafnvel fengið aðra Michelin-stjörnu. Því miður reyndist ekki vera rekstrargrundvöllur fyrir staðnum og hann fór á hausinn nokkrum mánuðum síðar.
Eftir þetta tók við nokkuð langt tímabil þar sem Ragnar var atvinnulaus.
„Ég sótti bara dóttur mína á dagheimilið á hverjum degi og sat heima, tekjulaus, án atvinnuleysisbóta af því fyrirtækið fór ekki formlega á hausinn, og gerði ekki neitt. Suðaði mig á vaktir á börum og gerði kokkteila eða dældi bjór í glös. Það vildi enginn ráða Michelin-kokk í vinnu,“ segir hann í viðtalinu en viðbrögðin sem hann fékk voru á þessa leið: „Fólk sagði bara: „Ha, af hverju vilt þú vinna hérna?“ En ég var bara svangur! Og vantaði pening.“
Ragnar situr ekki auðum höndum í dag því hann opnaði, ásamt félögum sínum, Vínstúkuna Tíu sopar á Laugaveginum í sumar.