fbpx
Fimmtudagur 21.mars 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Hljóp ógnandi á eftir 14 ára stúlku: Hélt henni og öskraði á hana

Auður Ösp
Þriðjudaginn 10. júlí 2018 16:49

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Héraðsdómur Reykjavíkur hefur komist að þeirri niðurstöðu að fresta skuli refsingu á hendur 23 ára karlmanni sem ákærður var fyrir ólögmæta nauðung og barnaverndarlagabrot gegn 14 ára stúlku. Maðurinn játaði sök fyrir dómi kvaðst hafa verið undir áhrifum LSD þegar hann framdi brotin og raunveruleikaskynjun hans því brengluð.

Fram kemur í dómnum að brot mannsins hafi átt sér stað í Reykjavík árið 2016.

Maðurinn hljóp ógnandi og öskrandi á eftir 14 ára gamalli stúlku en ekki kemur fram um hversu langa vegalend var að ræða. Fram kemur að hann hafi að lokum náð taki á úlpuermi stúlkunnar, haldið henni fastri og öskrað á hana, þar til íbúi í nágrenninu að kom út og  náði að koma stúlkunni inn á heimili sitt . Þá reyndi maðurinn að komast öskrandi inn á eftir þeim, þannig að halda þurfti hurðinni.

Fram kemur að maðurinn sé fæddur árið 1995 en hann hefur ekki áður gerst sekur um refsiverðan verknað.

Maðurinn kvaðst iðrast gjörða sinna og segir í dómnum að hann hafi leitað sér aðstoðar, en því til sönnunar lagði maðurinn fram sálfræðivottorð. Í vottorðinu kemur fram að „atvikið hafi tekið á hann andlega en honum tekist að vinna úr því með ábyrgum hætti.“

Fram kemur í dómnum að maðurinn hafi sjáanlega verið undir áhrifum fíkniefna þegar hann var handtekinn í kjölfar atviksins. Hann kvað alla skynjun sína hafa verið brenglaða umrætt sinn en hann hefði tekið LSD og hefði það ráðið gjörðum hans.

Dómurinn mat það svo að maðurinn bæri ábyrgð á gjörðum sínum þó hann hefði verið undir áhrifum fíkniefna þegar brotið átti sér stað. Ásetningur hans hafi þó verið þokukenndur umrætt sinn. Þá kemur fram að háttsemi mannsins sé litin alvarlegum augum, enda til þess fallin að valda stúlkunni mikilli hræðslu.

Þá kemur fram að málið hafi dregist óhæfilega miðað við umfang hjá ákæruvaldinu og var það tekið til greina við refsiákvörðunina.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Vigdís hneyksluð: „Má snerta mig svona?“

Vigdís hneyksluð: „Má snerta mig svona?“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Dóttir Guðbjargar skilgreinir sig sem kött: „Fannst gaman að hafa eyru og skott“

Dóttir Guðbjargar skilgreinir sig sem kött: „Fannst gaman að hafa eyru og skott“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Stöðvaður í Staðardal með gras í bílnum

Stöðvaður í Staðardal með gras í bílnum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Hannes fær á baukinn: „Þarf að hringja í vælubílinn?“

Hannes fær á baukinn: „Þarf að hringja í vælubílinn?“