fbpx
Miðvikudagur 22.júní 2022
Eyjan

Íbúar í Skerjafirði mótmæla fyrirhugaðri landfyllingu

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 28. janúar 2022 09:00

Hluti af framtíðarsýn fyrir Skerjafjörð. Mynd:Reykjavík.is

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Íbúar í Skerjafirði og Landvernd mótmæla fyrirhugaðri landfyllingu í fjörunni í Skerjafirði vegna nýrrar íbúðabyggðar sem á að rísa þar. Reykjavíkurborg hefur í hyggju að gera 4,3 hektara landfyllingu vegna nýs íbúðahverfis við enda Reykjavíkurflugvallar.

Fréttablaðið skýrir frá þessu í dag. Fram kemur að í kynningu borgarinnar segi að strandlengjan verði mótuð þannig að hún líkist náttúrulegri strönd og leitast verði við að þar geti myndast leirur í stað þeirra sem raskast. Segir borgin landfyllinguna nauðsynlega til að hverfið nái þeirri stærð að það verði sjálfbært.

Frestur til að skila inn athugasemdum vegna áformanna rann út fyrr í mánuðinum og sendu fjölmargir íbúar inn mótmæli og það gerði Landvernd einnig. Fréttablaðið segir að rauði þráðurinn í mótmælunum sé að ásýnd svæðisins spillist og búsvæði fugla og annarra dýra eyðileggist.

„Öllum ætti að vera ljóst að landfyllingin og mannvirki á henni hafa mikil og neikvæð áhrif á landslag og ásýnd. Eftir röskun og landfyllingu verður útkoman manngert grjótmannvirki. Það er erfitt að færa sannfærandi rök fyrir samfélagslegri nauðsyn þess að spilla leirum sem þessum sem lítið er eftir af á höfuðborgarsvæðinu,“ segir í umsögn Landverndar.

Sigurður Áss Grétarsson, verkfræðingur, segir í athugasemd að það sé rangt hjá borginni að fjaran sé töluvert röskuð. Hún sé að mestu óbreytt frá 19. öld eftir því sem segi í skýrslu borgarminjavarðar. „Ef ætlunin er að eyðileggja leirurnar þá á borgin bara að segja það hreint út en ekki blekkja og slá ryki í augu fólks,“ segir hann.

Nánar er hægt að lesa um málið og athugasemdir íbúa í Fréttablaðinu í dag.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 6 dögum

Össur vill Loga burt og Kristrúnu á toppinn – „Eina manneskjan sem þeir vilja ekki sem formann“

Össur vill Loga burt og Kristrúnu á toppinn – „Eina manneskjan sem þeir vilja ekki sem formann“
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Segir fólk tapa peningum á því að nýta sér fasteignasala og hvetur fólk til að selja sjálft – „Það er komið nóg af þessari vitleysu“

Segir fólk tapa peningum á því að nýta sér fasteignasala og hvetur fólk til að selja sjálft – „Það er komið nóg af þessari vitleysu“
Eyjan
Fyrir 2 vikum

Tekist á í Kastljósi – „Einari er kannski vorkunn að koma svona nýr inn og láta teyma sig svolítið af gömlum meirihluta“

Tekist á í Kastljósi – „Einari er kannski vorkunn að koma svona nýr inn og láta teyma sig svolítið af gömlum meirihluta“
Eyjan
Fyrir 2 vikum

Ný borgarstjórn tekur til starfa – Þetta eru formenn ráða

Ný borgarstjórn tekur til starfa – Þetta eru formenn ráða