fbpx
Mánudagur 12.apríl 2021
Eyjan

Íslenskur Græningjaflokkur ekki til

Ágúst Borgþór Sverrisson
Fimmtudaginn 25. febrúar 2021 16:44

Alþingishúsið.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Björn Jón Bragason, fastur pistlahöfundur í DV, veltir því upp í pistli í nýjasta eintaki blaðsins hvers vegna hér á landi sé ekki starfandi neinn Græningjaflokkur en flokkar frá öllum löndum Mið- og Vestur-Evrópu eiga aðild að Evrópusamtökum Græningja.

Björn Jón nefnir í pistli sínum að stóraukinn áhugi og skilningur almennings hér á landi á dýra- og náttúruverndarmálum endurspeglist ekki í stjórnmálunum. Hagsmunir einstakra atvinnugreina séu látnir vega þyngra en velferð dýra og náttúru.

Björn Jón gerir líka sjókvíaeldi á laxi að umtalsefni:

„Annað stórt umhverfisverndarmál tengist uppbyggingu sjókvíaeldis á laxi hér við land en Norks institutt for naturforskning hefur sýnt fram á mjög mikla erfðablöndun eldislax við villta laxastofna en aðeins þriðjungur villtra laxa í Noregi mun vera án erfðamengunar frá eldislaxi. Auk erfðablöndunar stafar villtum íslenskum laxi hætta af sníkjudýrum og sjúkdómum sem kunna að berast með eldislaxi. Gagnrýnendur laxeldis benda á þetta og að sjókvíaeldi kunni jafnvel að hafa í för með sér útrýmingu villtra laxastofna hér við land. Hér er ótalin sú mengun sem eldinu fylgir.“

Pistill Björns Jóns er í síðasta tölublaði DV. Einfalt er að kaupa áskrift, rafræna eða á pappír með því að smella hér

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 1 viku

Valdið sem felst í bjöllunni – Brennivínsréttindin þóttu eftirsóknarverð

Valdið sem felst í bjöllunni – Brennivínsréttindin þóttu eftirsóknarverð
Eyjan
Fyrir 1 viku

Björn ætlar að kæra sjálfan sig til siðanefndar Alþingis

Björn ætlar að kæra sjálfan sig til siðanefndar Alþingis