fbpx
Laugardagur 26.september 2020
Eyjan

Guðmundur Franklin opnar á þingframboð – „Tígrisdýrin breyta ekki röndunum á sér.“

Heimir Hannesson
Miðvikudaginn 5. ágúst 2020 10:38

mynd/Valli

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Guðmundur Franklín er ekki af baki dottinn virðist vera, því í útsendingu á Facebook síðu sinni núna í morgun sagðist hann áhugasamur um pólitík og ekki útiloka pólitískt framboð í framhaldinu. „Ég er búinn að fá talsvert af símtölum frá hinum og þessum og mikið af símtölum frá blaðamönnum,“ sagði Guðmundur, „Ég er spurður hvort ég sé að fara út í stjórnmál. Ég er pólitískur og auðvitað beint framhald af þeirri hugsun að spyrja „hvað er hann að spá.““

Guðmundur segir sjálfur að áhugi blaðamanna sé engu líkara en að þeir vilji fá áframhald á „þessu,“ og vísar til þátttöku hans í íslenskum stjórnmálum. Guðmundur segist oft vera spurður hvort hann sé á leið í stjórnmál og segist hann vera pólitískur og hann hafi viljað gera forsetaembættið pólitískara og hafi verið í framboði til forseta á þeim forsendum.

Jafnframt segir Guðmundur að hann hafi vissulega sagt í forsetakosningunum að hann hafi verið í framboði til forseta á þeim tíma og hafi gefið lítið upp um frekari afskipti af stjórnmálum. Segir hann um það: „Menn geta breytt um skoðun. Það getur verið að ég fari að skipta mér meira af pólitík. Ég hef alltaf verið pólitískur og það í blóði borið, menn breyta ekkert röndunum á sér. Tígrisdýrin breyta ekki röndunum á sér.“

Við bara hugsum málin og ég bara tek ákvörðun hvað ég geri í rólegheitum. Ég er ekkert að flýta mér. Mínir stuðningsmenn hafa haft samband við mig og ég hef haft samband við þá sem voru næstir þessu framboði og menn eru ekki á eitt sáttir við stjórn landsins.“

Guðmundur sagði „kerfið“ úr sér gengið og að það þurfi að laga það og gera breytingar af ýmsu tagi. „Af ýmsu er að taka,“ sagði Guðmundur og hélt svo langa tölu um Covid-19 faraldurinn, framhaldið í efnahagsmálum á Íslandi og önnur pólitísk mál. Tölu Guðmundar má sjá hér að neðan í heilu lagi.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 3 dögum

Dóra Björt stendur keik – „Samherjamálið gerðist, gögn voru birt og Eyþór kemur við sögu. Það er einfaldlega þannig“

Dóra Björt stendur keik – „Samherjamálið gerðist, gögn voru birt og Eyþór kemur við sögu. Það er einfaldlega þannig“
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Álfrún spyr hvort það sé kominn tími til að ræða gereyðingarvopn

Álfrún spyr hvort það sé kominn tími til að ræða gereyðingarvopn
Eyjan
Fyrir 1 viku

Punktar úr pólitík – Þetta bar hæst í vikunni

Punktar úr pólitík – Þetta bar hæst í vikunni
Eyjan
Fyrir 1 viku

Tommi opnar sig um framboðið – „Ég skal viðurkenna að ég hef enga reynslu“

Tommi opnar sig um framboðið – „Ég skal viðurkenna að ég hef enga reynslu“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Opið bréf með áskorun til ráðherra – Verið að draga úr stuðningi við nýsköpun á landinu öllu

Opið bréf með áskorun til ráðherra – Verið að draga úr stuðningi við nýsköpun á landinu öllu
Eyjan
Fyrir 1 viku

Segir ásakanir Dóru á sandi reistar – Píratar samþykktu sjálfir skipulagið

Segir ásakanir Dóru á sandi reistar – Píratar samþykktu sjálfir skipulagið