Sunnudagur 08.desember 2019
Eyjan

Bjarkey um brotthvarf Andrésar Inga: „Hann gaf okkur engar skýringar“

Ágúst Borgþór Sverrisson
Sunnudaginn 1. desember 2019 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir, þingmaður VG, segir að Andrés Ingi Jónsson hafi ekki gefið þingflokknum neinar skýrningar á því hvers vegna hann sagði sig úr þingflokki VG og flokknum. Andrés Ingi situr nú á Alþingi sem óháður þingmaður. Bjarkey segist vera ósammála þeim skýringum sem Andrés Ingi hefur gefið í fjölmiðlum, þar sem hann hefur gagnrýnt frammistöðu VG og ríkisstjórnarinnar í umhverfismálum og málefnum innflytjenda. Bjarkey segir að aldrei hafi verið gert eins mikið í umhverfismálum og í tíð þessarar ríkisstjórnar.

Þetta kom fram í umræðum í Silfrinu á RÚV í morgun.

Björt Ólafsdóttir, fyrrverandi umhverfisráðherra og fyrrverandi þingmaður Bjartrar framtíðar, taldi ríkisstjórnina ekki standa sig nægilega vel í umhverfismálum og tókst á við Bjarkey í þættinum um það. Hún sagðist virða það að þingmenn stæðu fastir á prinsippum sínum en sagði það vera reynslu Bjartrar framtíðar að fólk kysi ekki alltaf prinsippmanneskjur. Vísaði hún til þess að Björt framtíð sagði sig frá ríkisstjórnarsamstarfi fyrir tveimur árum vegna uppreistar æru málsins. Í kjölfarið þurrkaðist flokkurinn út í Alþingiskosningum.

Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar, leiddi líkur að því að Andrési hefði misboðið hvað VG líður í rauninni vel í ríkisstjórnarsamstarfinu. Það sé ekki sá munur á VG og Sjálfstæðisflokki og látið sé í veðri vaka heldur séu flokkarnir sammála um mörg aðalatriði í íslenskum stjórnmálum, til dæmis kyrrstöðu í landbúnaðarmálum. Með þessu ríkisstjórnarsamstarfi taki landsbyggðaríhald höndum saman og í raun sé þetta samstarf framsóknarflokkanna þriggja, VG, Sjálfstæðisflokks og Framsóknarflokks.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Hólmfríður finnur spillingarfnyk: „Skammist ykkar fyrir að fela ykkur á bak við þessa ljótu ohf-druslu“

Hólmfríður finnur spillingarfnyk: „Skammist ykkar fyrir að fela ykkur á bak við þessa ljótu ohf-druslu“
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Ragnar Þór – „Þetta er bara angi af þessari djúpu spillingu“

Ragnar Þór – „Þetta er bara angi af þessari djúpu spillingu“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Hlemmur fær upplyftingu – Lækjartorg í niðurníðslu

Hlemmur fær upplyftingu – Lækjartorg í niðurníðslu
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Lýsir andláti Halldórs Ásgrímssonar: „Hringdum strax á neyðarlínuna“

Lýsir andláti Halldórs Ásgrímssonar: „Hringdum strax á neyðarlínuna“