fbpx
Miðvikudagur 15.júlí 2020
Eyjan

Óvissu um Borgarlínu eytt: Dagur boðar miklu betri umferð

Ágúst Borgþór Sverrisson
Þriðjudaginn 15. október 2019 18:01

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Borgarstjórn Reykjavíkur samþykkti í dag samkomulag sveitarfélaga og ríkisins um uppbyggingu samgönguinnviða á höfuðborgarsvæðinu næstu 15 árin. Þar með er komið grænt ljós á Borgarlínu af hálfu borgarinnar. Samkvæmt frétt RÚV lýsti Vigdís Hauksdóttir, borgarfulltrúi Miðflokksins, yfir mikilli andstöðu við samkomulagið. Það fæli í sér rándýra óvissuferð á kostnað skattgreiðenda.

Dagur B. Eggertsson borgarstjóri lýsir yfir mikilli ánægju með samkomulagið í nýrri Facebook-færslu. Segir hann að það komi til með að auka lífsgæði og bæta umferð í höfuðborginni. Segir Dagur jafnframt að klofningur innan Sjálfstæðisflokksins um málið sé augljós:

Borgarstjórn samþykkti rétt í þessu samkomulag sveitarfélaga og ríkisins um metnaðarfulla uppbyggingu samgönguinnviða til næstu 15 ára á höfuðborgarsvæðinu. Þetta eru mikil og ánægjuleg tímamót. Óvissu um Borgarlínu er eytt. Lífsgæði í og umferð í borginni mun stórbatna. Miklabraut mun fara í stokk frá Kringlusvæði að Snorrabraut og hjólastígakerfi höfuðborgarsvæðisins mun verða fyrsta flokks svo fátt eitt sé nefnt. Samkomulagið þýðir að græn og jákvæði umbreyting borgarinnar verður að veruleika. Sérstaka athygli vakti að Eyþór Arnalds var eini borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins sem tók til máls og lagði sérstaka lykkju á leið sína til að hnýta í það á sérstaklega ósanngjarnan hátt að fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins væri að selja Keldnaland tvisvar. Klofningurinn innan flokksins var nánast áþreifanlegur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Björn Leví vill vita hvenær það má segja „fokkaðu þér“

Björn Leví vill vita hvenær það má segja „fokkaðu þér“
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Meðalheildartekjur Íslendinga 573 þúsund á mánuði

Meðalheildartekjur Íslendinga 573 þúsund á mánuði
Eyjan
Fyrir 1 viku

Steinunn Ólína um Katrínu – „Stórhættulegur forsætisráðherra“

Steinunn Ólína um Katrínu – „Stórhættulegur forsætisráðherra“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Símon telur of langt gengið – Fangelsismálayfirvöld mega breyta dómum dómstóla

Símon telur of langt gengið – Fangelsismálayfirvöld mega breyta dómum dómstóla
Eyjan
Fyrir 1 viku

Pútín birti grein í Morgunblaðinu

Pútín birti grein í Morgunblaðinu
Eyjan
Fyrir 1 viku

Skera verður niður óþarfa kostnað vegna Covid-19 kreppunnar

Skera verður niður óþarfa kostnað vegna Covid-19 kreppunnar